hoạt động cơ sở

Phường Bưởi, quận Tây Hồ nỗ lực trong công tác phòng chống dịch
Ngày đăng 18/01/2022 | 09:44  | Lượt xem: 144

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, phường Bưởi đã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

Phường Bưởi thực hiện nhiều phương án trong phòng chống dịch.

Theo báo cáo của trạm y tế phường Bưởi, tính từ ngày 29/4 đến ngày 12/1 phường ghi nhận 643 trường hợp F0 trên địa bàn – phường có ca mắc cao nhất toàn quận. Hiện nay, trên địa bàn phường còn 323 trường hợp F0 đang điều trị, với 159 trường hợp đang điều trị tại nhà, 140 trường hợp tại các khu điều trị. Bên cạnh đó, có 320 trường hợp F0 đã khỏi bệnh.

UBND phường đã thành lập 126 nhóm, 398 thành viên thực hiện giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại các địa bàn dân cư, đồng thời quản lý, giám sát việc chấp hành thực hiện cách ly y tế của các trường hợp F0 điều trị tại nhà; F1 cách ly tại nhà theo quy định.

Đặc biệt, từ ngày 07/01/2022, UBND phường đã kiện toàn và thành lập 16 tổ hỗ trợ F0 tại nhà với tổng số 120 người, trong đó có 15 cán bộ y bác sỹ và điều dưỡng đang công tác và đã nghỉ hưu tình nguyện tham gia hỗ trợ. Đồng chí Bí thư chi bộ là Tổ trưởng điều hành hoạt động của tổ, phân công các thành viên liên hệ các trường hợp F0 cách ly tại nhà, hỏi thăm sức khỏe, hỗ trợ phát thuốc và hỗ trợ nhu yếu phẩm nếu gia đình F0 cần hỗ trợ, đã phát 72 gói thuốc A, 19 gói thuốc C cho người bệnh điều trị tại nhà. Hiện nay, trên địa bàn phường đang tổ chức tiêm phủ mũi 3 với 2.962 mũi tiêm cho người dân đủ điều kiện thời gian theo quy định.

Để công tác phòng chống dịch có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến người dân bằng nhiều hình thức để người dân nâng cao nhận thức và hành động trong phòng chống dịch. Khai báo khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh hoặc kết quả test nhanh dương tính để y tế hỗ trợ kịp thời, tránh lây lan nguồn bệnh ra cộng đồng.

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ hiện nay có nhiều ca bệnh không triệu chứng, vì vậy đã dẫn đến tâm lý chủ quan trong một bộ phận nhân dân, điều này đã trở thành tác nhân trong việc gia tăng số ca bệnh mới. Để khắc phục tình trạng trên, phường Bưởi cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân. Các thành viên của Tổ Covid cộng đồng, tổ hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà của phường cần cập nhật thông tin thường xuyên về cách chăm sóc người bệnh, đánh giá đúng tình trạng, triệu chứng của bệnh nhân để có những hướng dẫn kịp thời, phù hợp với từng người bệnh.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 523
Lượt truy cập trong tuần: 107177
Lượt truy cập trong tháng: 554257
Lượt truy cập trong năm: 3945304
Tổng số truy cập: 31740576
Về đầu trang