hoạt động cơ sở

Quận Cầu Giấy phát động hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm 2020
Ngày đăng 17/10/2020 | 11:47  | Lượt xem: 101

Sáng ngày 17/10, TTYT quận Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức phát động hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm 2020.

Phó Giám đốc TTYT quận Cầu Giấy Nguyễn Hải Yến cho biết, tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển diễn ra hàng năm từ ngày 16/10 đến ngày 23/10 là một trong những hoạt động nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng. Tuyên truyền nâng cao kiến thức, thực hành và sự hiểu biết của công đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng. Trong thời gian tới, quận Cầu Giấy sẽ tập trung tuyên truyền kiến thức về dinh dưỡng, lồng ghép vào các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ nhóm các bà mẹ có con dưới 2 tuổi và bà mẹ có con dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng. Hướng dẫn người dân ăn uống với dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các loại thực phẩm, rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày.

Đoàn xe lưu động truyền thông về tầm quan trọng của việc thực hiện dinh dưỡng đã đi tuyên truyền trên địa bàn quận.

Đặc biệt, đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc trẻ em để phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì. Tiếp tục tổ chức tập huấn, nói chuyện, tư vấn, sinh hoạt câu lạc bộ nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe con người. Hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời của trẻ, bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, ăn uống phù hợp theo từng lứa tuổi.

Phó Giám đốc TTYT quận Cầu Giấy Nguyễn Hải Yến cũng đề nghị các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể và từng cá nhân trên địa bàn quận Cầu Giấy hãy có những hành động thiết thực để nâng cao kiến thức, thực hành và sự hiểu biết về dinh dưỡng.

Phát biểu tại lễ phát động, TS.BS Hoàng Đức Phúc, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, công tác phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng luôn được ngành y tế quan tâm, kết quả là đã cải thiện được tình trạng thiếu Vitamin A, thiếu sắt ở trẻ em… Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm nay với chủ đề "Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”. Trong đó, nhấn mạnh đến khuyến khích phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình. Đồng thời, sử dụng đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm, tăng cường ăn các loại rau, củ, trái cây và các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng. Thực hiện nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành. Bên cạnh đó, cần thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm. Kêu gọi toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng góp phần phòng chống dịch bệnh.

Ngay sau lễ phát động, đoàn xe lưu động truyền thông về tầm quan trọng của việc thực hiện dinh dưỡng đã đi tuyên truyền trên địa bàn quận.

Duy Tuân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1412
Lượt truy cập trong tuần: 46409
Lượt truy cập trong tháng: 345056
Lượt truy cập trong năm: 5331954
Tổng số truy cập: 6553845
Về đầu trang