hoạt động cơ sở

Quận Hai Bà Trưng tổ chức tiếp nhận và bàn giao 02 xe ôtô cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 25/08/2021 | 17:51  | Lượt xem: 392

Chiều ngày 25/8, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 02 xe ôtô cứu thuơng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tài trợ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; TS Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế, cũng lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Theo báo cáo của quận Hai Bà Trưng, hiện nay, đối với đợt dịch bùng phát lần thứ 4, toàn quận Hai Bà Trưng có 162 ca F0, lũy tích từ đầu năm đến nay có 232 ca F0. Với sự nỗ lực, cố gắng của toàn bộ hệ thống chính trị các cấp của quận, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn trong tầm kiểm soát, tuy nhiên vẫn có nguy cơ ở mức cao và khó lường. Nhận định trong thời gian tới dịch bệnh trên địa bàn quận có thể sẽ diễn biến phức tạp hơn, xuất hiện thêm các ca bệnh có liên quan, do vậy công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục đòi hỏi sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, sự chung tay ủng hộ của cộng đồng, doanh nghiệp và nhân dân.

Xe cứu thương được bàn giao cho TTYT quận Hai Bà Trưng sử dụng.

Thời gian qua, quận Hai Bà Trưng đang tích cực thực hiện các giải pháp đồng bộ để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, trong đó có việc huy động tối đa nguồn lực của toàn dân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia ủng hộ, giúp đỡ trong công tác phòng, chống dịch. Việc Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tài trợ 02 xe cứu thương thời điểm này là rất cần thiết và hết sức quan trọng, bổ sung nguồn lực, phương tiện cho các lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn quận.

Ngay sau khi tiếp nhận 02 xe cứu thương, quận Hai Bà Trưng đã tiến hành bàn giao cho TTYT quận để tổ chức quản lý, vận hành phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân nói chung, cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận nói riêng.

Lãnh đạo Thành ủy, Sở Y tế, quận Hai Bà Trưng chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao xe cứu thương.

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Anh Quang, Giám đốc TTYT quận Hai Bà Trưng đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND thành phố, đặc biệt với Quận ủy Hai Bà Trưng trong công tác phòng chống chống dịch Covid-19. TS Nguyễn Anh Quang cho biết, ngay trong lúc này trung tâm sẽ vận hành và đưa vào sử dụng xe cứu thương như vận chuyển các trường hợp F0, F1 đi điều trị, cách ly theo quy định. Đồng thời, sử dụng trong công tác tổ chức khám chữa bệnh, cấp cứu ngoại viện cho người dân trên địa bàn.

Hạnh Nguyễn

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 3425
Lượt truy cập trong tuần: 114032
Lượt truy cập trong tháng: 2101449
Lượt truy cập trong năm: 17027945
Tổng số truy cập: 25147978
Về đầu trang