hoạt động cơ sở

Quốc Oai tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường
Ngày đăng 13/11/2020 | 15:43  | Lượt xem: 321

Sáng ngày 13/11, TTYT huyện Quốc Oai phối hợp với UBND xã Cộng Hòa tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường (14/11).

Theo báo cáo, tính đến ngày 31/10/2020, trên toàn huyện Quốc Oai đã phát hiện và quản lý điều trị cho 1422/1651 bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ). Bệnh ĐTĐ là một bệnh mãn tính được nhiều người dân biết đến ở dạng ĐTĐ tuýp 1, 2 và ĐTĐ thai kỳ. Đặc biệt, ĐTĐ nếu không được chẩn đoán, phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tổn thương mắt có thể gây mù lòa; suy thận; biến chứng tim mạch như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim... làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, có thể dẫn tới tử vong.

Người dân được khám sàng lọc tăng huyết áp và xét nghiệm đường huyết.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Lã Thị Lan cho biết, trong thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường công tác khám, phát hiện sớm, quản lý, tư vấn và điều trị dự phòng cho các bệnh nhân ĐTĐ và người dân. Đồng thời, người dân cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý như ăn uống đúng giờ và nên ăn nhiều rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt.... Nên ăn giảm bớt tinh bột, các thức ăn có nguồn gốc động vật và thay thế bằng các thức ăn có nguồn gốc thực vật như đậu, lạc..., hạn chế các thực phẩm mặn như dưa, cà muối, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp trong bữa ăn hàng ngày. Tiếp tục tăng cường vận động thể dục thể thao là biện pháp cần thiết để phòng chống ĐTĐ, giảm nguy cơ béo phì; tăng huyết áp; không nên lạm dụng việc sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích, hút thuốc lá... giúp nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Tại buổi mít tinh, Ban tổ chức cũng đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về bệnh ĐTĐ và khám sàng lọc tăng huyết áp và xét nghiệm đường huyết cho người dân. Tổ chức đi bộ, tuyên truyền bằng loa di động các biện pháp phòng chống bệnh ĐTĐ trên các trục đường chính để hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh ĐTĐ.

Duy Tuân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 518
Lượt truy cập trong tuần: 60519
Lượt truy cập trong tháng: 415707
Lượt truy cập trong năm: 415707
Tổng số truy cập: 8535740
Về đầu trang