hoạt động cơ sở

Sơn Tây chủ động quan tâm, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng
Ngày đăng 08/07/2024 | 16:12  | Lượt xem: 290

Trong những năm qua, TTYT Sơn Tây luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách, người có công tại địa phương.

Ông Lê Minh Đức – Giám đốc TTYT Sơn Tây cho biết, hàng năm, đơn vị đều bố trí nguồn kinh phí và nhân lực để tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách. Đây là chương trình hết sức thiết thực nhằm hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Ngày 5/7, TTYT Sơn Tây tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Theo báo cáo, xã Thanh Mỹ hiện có 113 đối tượng chính sách bao gồm: 36 thương binh, 19 bệnh binh, 34 đối tượng thuộc gia đình chính sách, 23 người chất độc màu da cam và 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

TTYT Sơn Tây đã thành lập đoàn khám với đầy đủ các chuyên khoa như: nội khoa, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt và siêu âm ổ bụng. Tại đây, có 113 người đã được khám, tư vấn sức khỏe, trong đó phát hiện 7 người mắc tăng huyết áp, 5 người mắc đái tháo đường, 31 người mắc các bệnh về mắt (mộng, viêm bờ mi,..), 18 người mắc các bệnh về răng hàm mặt, 3 người mắc bệnh về da liễu.

Bên cạnh đó, trung tâm còn chuẩn bị 113 túi thuốc bổ cho những người tham gia và đặc biệt dành tặng 5 phần quà trị giá 500.000 đồng cho gia đình chính sách thuộc xã Thanh Mỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đào Thị Lan Phương – TTYT Sơn Tây

.