hoạt động cơ sở

Thanh Oai: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè
Ngày đăng 20/05/2024 | 09:07  | Lượt xem: 100

Ngày 16/5, UBND huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè với chủ đề “Xây dựng cộng đồng an toàn – xã hội chung tay phòng chống tai nạn thương tích”.

Tham dự lễ phát động có PGS.TS Nguyễn Thị Kiều Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố và huyện Thanh Oai.

Theo báo cáo, toàn huyện Thanh Oai có 83 trường công lập và dân lập với tổng số học sinh khoảng 52.867 học sinh. Trong thời gian qua, huyện luôn chú trọng duy trì và đẩy mạnh các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích – xây dựng cộng đồng an toàn (PCTNTT-XDCĐAT).

Trong 4 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện, tỷ lệ mắc tai nạn thương tích là 192 ca giảm so với cùng kỳ năm 2023 là 286 ca. Nguyên nhân mắc TNTT chủ yếu tập trung vào các nhóm nguyên nhân ngã, tai nạn giao thông, tai nạn lao động…. Đặc biệt, số ca tử vong do đuối nước vẫn không giảm (4 tháng đầu năm số ca đuối nước là 3 ca tương đương với cùng kỳ năm là 3 ca).

Sơ cứu cho trẻ bị đuối nước trong tiểu phẩm do các em học sinh trường Xanh Tuệ Đức thể hiện.

Trước tình hình đó Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân với vai trò là cơ quan thường trực tham mưu Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện tăng cường công tác bảo vệ trẻ em hàng năm; triển khai thực hiện các giải pháp chống xâm hại, bạo lực trẻ em và tăng cường công tác phối hợp liên ngành về phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 – 2025, huyện tập trung cho các giải pháp phòng, tránh, nâng cao các kỹ năng trong quản lý, giám sát và giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn thương tích cho trẻ em.

Đoàn đại biểu lắng nghe các em học sinh thuyết trình về An toàn vệ sinh thực phẩm và cách lựa chọn thực phẩm sạch.

Để tiến tới đạt được mục tiêu giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, các cấp, các ngành cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác PCTNTT đặc biệt là những TNTT liên quan đến trẻ em. Phát hiện những nguy cơ gây TNTT để kịp thời can thiệp và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng PCTNTT cộng đồng nói chung và PCTNTT trẻ em nói riêng cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục. Triển khai nhân rộng các mô hình an toàn PCTNTT đã phát huy hiệu quả. Qua đó, xây dựng môi trường an toàn, các mô hình "Ngôi nhà an toàn", "Trường học an toàn", "Cộng đồng an toàn", từng bước kiểm soát tình hình TNTT tại cộng đồng, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và cho toàn huyện.

Đại biểu thành phố và huyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 21 phần quà cho 21 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Hồng Hạnh

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 234
Lượt truy cập trong tuần: 9594
Lượt truy cập trong tháng: 115331
Lượt truy cập trong năm: 1035773
Tổng số lượt truy cập: 45103161
Về đầu trang