hoạt động cơ sở

Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại cơ sở
Ngày đăng 31/12/2020 | 19:40  | Lượt xem: 493

Chiều ngày 31/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức giao ban mạng lưới truyền thông, giáo dục sức khỏe với các đơn vị trong ngành y tế Hà Nội và đưa ra những phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, ngành y tế Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19), qua đó công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe khẳng định được vai trò, vị trí, tầm quan trọng trong việc định hướng thông tin, cung cấp cho người dân những kiến thức phòng bệnh hiệu quả.

Đối với công tác truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh, Trung tâm đã tham mưu để Sở Y tế ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời định hướng trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các sự kiện lớn bằng nhiều hình thức tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân, từ đó cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các đơn vị trong ngành tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông cho mạng lưới các cộng tác viên, tuyên truyền viên tuyến cơ sở; tổ chức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng liên quan đến phòng chống dịch bệnh, các bệnh không lây nhiễm, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn tiêm chủng và các dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân. Cùng với đó là tổ chức truyền thông thông qua các cuộc truyền thông trọng điểm nhân các sự kiện, phong trào, lễ phát động tháng hành động quốc gia về dân số, an toàn thực phẩm, HIV/AIDS..., tuyên truyền cổ động trực quan theo chủ đề, truyền thông lưu động tại khu dân cư, sản xuất và cấp phát tài liệu truyền thông về phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua, Trung tâm đã chủ động phối hợp với Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng, Bộ Y tế và Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương trong việc cập nhật liên tục thông tin về tình hình và diễn biến dịch bệnh, các biện pháp về phòng bệnh để kịp thời cung cấp đến người dân tại cộng đồng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tờ rơi, áp phích, tivi spot, infographic...

Đơn vị đã chủ động phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cung cấp các sản phẩm truyền thông, nội dung truyền thông phù hợp với các giai đoạn diễn biến dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 để tuyên truyền trên hệ thống bảng điện tử các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, khu dịch vụ... cũng như hệ thống đài truyền thanh tại các quận, huyện, xã, phường trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội tăng cường tuyên truyền mọi mặt hoạt động của ngành y tế Hà Nội, cụ thể đã phối hợp đài Phát thanh truyền hình  Hà Nội: phát 1.453 lượt tin, phóng sự về Covid-19; 626 lượt chạy chữ; 01 tọa đàm; 2 phỏng vấn trao đổi chuyên gia và 21 phóng sự thời sự; 02 trailer tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 trên kênh VTV1, đài PTTH Hà Nội. Đặc biệt, Ban Thời sự - Đài PTTH Hà Nội mở Tiểu mục phòng chống dịch bệnh Covid-19, trên 300 tin truyền hình, 200 phóng sự thời sự, 02 tọa đàm bình luận, 05 phỏng vấn giao lưu trao đổi, trên 100 nội dung chạy chữ tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, trên 6 bản tin thời sự hàng ngày để cung cấp đến người dân. Đến nay, nội dung tuyên truyền đăng trên các báo như Hà Nội mới, Kinh tế đô thị, An Ninh Thủ đô đã có 3.516 tin bài liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hỗ trợ mạng lưới truyền thông, giáo dục sức khỏe tại 30 TTYT quận, huyện, thị xã. Cử cán bộ chuyên môn phụ trách địa bàn để kịp thời nắm bắt tình hình và tham gia hỗ trợ công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe.

Trong thời gian tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng mạng lưới truyền thông của các đơn vị trên địa bàn sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường mọi mặt hoạt động trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động truyền thông tại cộng đồng. Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và thành phố trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cung cấp, phản ánh thông tin kịp thời đến người dân. Tăng cường công tác kiểm tra, hỗ trợ chuyên môn cho các tuyến quận, huyện nhằm thực hiện hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe.

Duy Tuân

 

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 595
Lượt truy cập trong tuần: 60990
Lượt truy cập trong tháng: 416178
Lượt truy cập trong năm: 416178
Tổng số truy cập: 8536211
Về đầu trang