hoạt động cơ sở

Trạm y tế xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn
Ngày đăng 19/08/2021 | 14:25  | Lượt xem: 155

Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, cán bộ y tế nhiệt tình, niềm nở là ấn tượng đầu tiên khi đến với Trạm y tế xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vượng, Trạm trưởng Trạm y tế xã Hạ Mỗ cho biết, trạm y tế hiện có 7 cán bộ, nhân viên. Trong thời gian qua, cùng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và các hoạt động y tế luôn được trạm duy trì, đẩy mạnh nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của người dân trên địa bàn xã.

Trạm được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phụ vụ sơ cấp cứu ban đầu và khám, chữa bệnh thông thường như máy siêu âm, điện tim, máy xét nghiệm nước tiểu, máy xét nghiệm đường huyết nhanh,... Ngoài ra, trạm còn có các thiết bị văn phòng, máy in, máy vi tính phục vụ công tác báo cáo, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử và truyền thông.

Người dân được mời đến khám sàng lọc, lấy mẫu trong buổi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trạm y tế Hạ Mỗ.

“Thời điểm trước khi có dịch Covid-19, trạm tiếp nhận và khám trung bình 20 lượt bệnh nhân/ngày. Do dịch bệnh nên số lượng người dân đến khám có giảm, tuy nhiên, việc quản lý sức khỏe cho người dân và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại trạm luôn được chú trọng. Hiện trạm đang quản lý 360 hồ sơ bệnh nhân tăng huyết áp, quản lý sức khỏe 70 bệnh nhân tiểu đường. Những bệnh nhân này được cấp thuốc 1 tháng/lần, trong những ngày dịch bệnh phức tạp được cấp thuốc 2 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe và an toàn phòng dịch.” - bác sĩ Vượng cho biết.

Bác Nguyễn Thị Ngoằng (đội 2, xã Hạ Mỗ) thường xuyên đến Trạm y tế xã Hạ Mỗ để khám bệnh và lấy thuốc điều trị tăng huyết áp. Việc khám chữa bệnh ngay tại trạm y tế giúp bác Ngoằng cũng như nhiều người dân không phải đi xa, không phải chờ đợi lâu, cán bộ y tế nắm chắc được tình hình sức khỏe và theo dõi, tư vấn sâu cho bệnh nhân.

Cũng theo bác sĩ Vượng, xã Hạ Mỗ có hơn 9.000 nhân khẩu được chia thành 2 thôn với 10 cụm dân cư. Người dân tại xã Hạ Mỗ ngày càng nhận thức rõ hơn lợi ích của công tác khám chữa bệnh ban đầu. Khi mệt mỏi, người dân có thể ra ngay trạm y tế thăm khám, phát hiện và điều trị bệnh sớm. Còn với mỗi cán bộ, nhân viên y tế tại trạm được tập huấn thường xuyên về nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, thái độ ứng xử để đáp ứng sự hài lòng người bệnh. Nhờ vậy đã tạo được lòng tin, thu hút người dân địa phương đến khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 3100
Lượt truy cập trong tuần: 722223
Lượt truy cập trong tháng: 1993869
Lượt truy cập trong năm: 13248663
Tổng số truy cập: 21368696
Về đầu trang