hoạt động cơ sở

Trạm y tế xã Phú Túc: Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân
Ngày đăng 26/08/2020 | 15:25  | Lượt xem: 517

Là địa bàn đông dân số với 8.614 người, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Trạm y tế xã Phú Túc (TTYT huyện Phú Xuyên) thực hiện tốt. Hiện tại, trạm có 6 cán bộ biên chế trong đó có 1 bác sĩ, 3 y sĩ, 1 hộ sinh, 1 điều dưỡng và 3 cán bộ nhân viên khác.

Trong những năm qua, Trạm y tế Phú Túc đã khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực… để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, với quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh, trạm đã tích cực tham mưu với UBND xã Phú Túc xây dựng các kế hoạch và phương án phòng, chống dịch theo mùa, nhiều năm qua trên địa bàn xã không để xảy ra dịch bệnh. Trạm làm tốt chương trình tư vấn trực tiếp về sức khỏe sinh sản, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng, chống HIV/AIDS, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng.

Trạm triển khai hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trạm cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, tư vấn cho các bà mẹ mang thai. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ em trên địa bàn Phú Túc giảm còn 8,6%, đảm bảo chỉ tiêu giao hàng năm; 100% số trẻ trong độ tuổi được tiêm đủ vắc xin phòng bệnh; tất cả trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A; 100% phụ nữ có thai được khám thai đầy đủ.

Công tác dân số trên địa bàn xã cũng được quan tâm chỉ đạo có hiệu quả. Đội ngũ cộng tác viên dân số đã làm tốt công tác truyền thông và cung cấp dịch vụ kế hoạch hoá gia đình cho các đối tượng. Tính đến nay, đã có 1.265/1.627 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai, đạt tỷ lệ 77%.

Bên cạnh các chương trình y tế dự phòng, công tác khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao, trong đó chú trọng về công tác khám, lập sổ quản lý, theo dõi người bệnh theo từng cụm dân cư. Từ đầu năm đến nay, trạm đã khám cho 3.390 lượt người bệnh, trong đó 100% phụ nữ có thai được khám và quản lý thai sản.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, trạm đã đầu tư nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất và trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại như: máy xét nghiệm nước tiểu, máy siêu âm, máy hút đờm, máy thở oxy, máy châm cứu … nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trạm y tế Phú Túc tiếp tục quan tâm tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; thực hiện tốt các chương trình y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Trần Thị Thu Ngọc

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 607
Lượt truy cập trong tuần: 79556
Lượt truy cập trong tháng: 7743
Lượt truy cập trong năm: 4994641
Tổng số truy cập: 6216532
Về đầu trang