hoạt động cơ sở

TTYT huyện Mỹ Đức chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè
Ngày đăng 20/06/2022 | 13:01  | Lượt xem: 146

Hiện nay thời tiết nắng nóng, mưa nhiều thất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh phát triển cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của con người, nhất là trẻ em, người già, người có bệnh nền… Để chủ động phòng, chống các dịch bệnh thường xảy ra trong mùa hè, TTYT huyện Mỹ Đức đã tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh.

Triển khai phun hóa chất diệt muỗi tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức.

Theo đó, TTYT huyện Mỹ Đức đã tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền về bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản… như tổ chức các lớp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, truyền thông lưu động, phát tờ rơi… Đặc biệt công tác giám sát chủ động phát hiện các dịch bệnh tại cộng đồng, tại các ổ dịch cũ nhằm xử lý kịp thời không để lây lan dịch ra cộng đồng.

TTYT huyện đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn tham mưu UBND các xã, thị trấn tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết đợt I với 46.862/47.851 hộ gia đình và 424/425 khu vực công cộng được kiểm tra, trong đó: số dụng cụ chứa nước được xử lý như lật úp, phá bỏ… là 77.952 dụng cụ, trong đó dụng cụ chứa nước có bọ gậy là 5.693 dụng cụ. Đã huy động được số người tham gia chiến dịch là cán bộ y tế: 190 người, cộng tác viên: 424 người, các lực lượng khác là 729 người gồm (người dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, cựu chiến binh…). Tổ chức phun hóa chất tại ổ dịch sốt xuất huyết và tại xã có nguy cơ cao qua giám sát các chỉ số về côn trùng.

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết vừa qua, TTYT huyện Mỹ Đức đã tổ chức truyền thông lưu động, treo băng zôn tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn. Ngoài ra, trung tâm y tế còn thực hiện tốt các hoạt động như tiêm chủng thường xuyên phòng, chống các bệnh cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi, tiêm vắc xin phòng Covid 19 theo kế hoạch của thành phố đảm bảo an toàn. Các hoạt động của trung tâm y tế triển khai đều nhận được sự ủng hộ của người dân cũng như sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị và các xã/thị trấn trên địa bàn.                 

                                      BS. Nguyễn Ngọc Chung- TTYT huyện Mỹ Đức

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1054
Lượt truy cập trong tuần: 175495
Lượt truy cập trong tháng: 853876
Lượt truy cập trong năm: 6883590
Tổng số truy cập: 34678862
Về đầu trang