hoạt động cơ sở

Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức tăng cường các hoạt động phòng chống dịch bệnh mùa hè bảo vệ sức khỏe nhân dân
Ngày đăng 18/05/2022 | 18:16  | Lượt xem: 84

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức đã sớm triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

Xe truyền thông lưu động phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Mỹ Đức năm 2022

Theo thống kê của đơn vị, từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 01 ca sốt xuất huyết ngoại lai, 07 ca thủy đậu, các trường hợp mắc tay – chân – miệng, sởi, quai bị chưa phát hiện trên địa bàn… Để chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh, không để dịch chồng dịch và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn, huy động tối đa các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời chủ động xây dựng và triển khai các phương án phòng tránh dịch bệnh. 

Vận động người dân đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi tiêm; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè tại các hộ gia đình và cộng đồng bằng nhiều hình thức. Đồng thời thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là các ổ dịch cũ, phát hiện sớm xử lý triệt để các ổ dịch mới, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thực hiện cách ly, kịp thời xử lý triệt để ổ dịch không để bùng phát dịch trong cộng đồng; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh; củng cố các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá, xử lý ổ dịch và hỗ trợ tuyến dưới trong việc khống chế ổ dịch, cấp cứu, điều trị khi cần thiết.

Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức đã tích cực triển khai tuyên truyền và tổ chức triển khai chiến dịch Vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; Tháng hành động Vệ sinh an toàn thức phẩm; Các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và các bệnh dịch mùa hè. Tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ, tổ chức các chiến dịch tuyên truyền vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi sinh hoạt; thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh ăn uống, ăn chín uống chín; thực hiện 3 sạch: ăn uống sạch, ở sạch và chơi đồ chơi sạch.

Song song triển khai các hoạt động truyền thông thông qua các bài truyền thông phòng chống dịch bệnh phát tại đài huyện và đài xã; triển khai 01 đợt truyền thông lưu động về chủ động phòng chống, thích ứng an toàn với Covid-19 trong tình hình mới; 01 đợt truyền thông lưu động phòng chống sốt xuất huyết, 01 đợt truyền thông lưu động phòng chống bệnh tay- chân - miệng và tổ chức các lớp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng về các nội dung phòng, chống dịch bệnh mùa hè;  phát các loại tài liệu tờ rơi tuyên truyền, giới thiệu về các loại bệnh có thể mắc phải trong thời điểm giao mùa, cũng như trong mùa hè để nhân dân biết và phòng tránh.

Ngoài ra, trung tâm còn phối hợp chặt chẽ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 84 trường học các cấp trên địa bàn huyện để tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học, bảo đảm các cơ sở giáo dục có đủ nước, xà phòng rửa tay. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở giáo dục, thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lý ổ dịch kịp thời.

Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè, bảo vệ sức khỏe của người dân.

Nguyễn Thị Tố Loan – Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 497
Lượt truy cập trong tuần: 14862
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4921639
Tổng số truy cập: 32716911
Về đầu trang