hoạt động cơ sở

TTYT Quốc Oai hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 05/07/2024 | 16:40  | Lượt xem: 235

Ngày 4/7, Trung tâm y tế huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, TTYT huyện Quốc Oai đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết. Triển khai 01 đợt tổng vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy, chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi tại 11 xã có nguy cơ cao trên địa bàn huyện. Từ đầu năm đến nay, huyện Quốc Oai ghi nhận 32 ca bệnh sốt xuất huyết tại 16/21 xã, thị trấn; 49 ca tay chân miệng, 26 ca thuỷ đậu, 6 ca ho gà, 1 ca quai bị. Tất cả các ca bệnh được ghi nhận đều tản phát tại cộng đồng, không ghi nhận ổ dịch.

Công tác khám, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực Hoà Thạch và trạm y tế 21 xã/thị trấn được thực hiện tốt, không có trường hợp sai sót, tai biến trong điều trị, tổng số lượt khám bệnh trong 6 tháng đầu năm là 43.375 lượt; đảm bảo cơ số thuốc phục vụ bệnh nhân mắc bệnh mạn tính: tăng huyết áp, đái tháo đường, lao, tâm thần đang điều trị. Thực hiện chuẩn hóa hồ sơ trên phần mềm quản lý sức khỏe điện tử, kết quả chuẩn hóa đến hết tháng 6/2024 được 191.279/198.073 hồ sơ, đạt tỷ lệ 97.07%.

Công tác tiêm chủng thường xuyên được triển khai đúng quy định. Đảm bảo tiêm chủng an toàn. Kết quả, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 51.4%.

Công tác Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khoẻ được triển khai đa dạng, với nhiều hình thức phong phú. Triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động, lồng ghép cung cấp dịch vụ dân số kế hoạch hóa gia đình. Kết quả khám 1.694 lượt, tầm soát ung thư 1.167 lượt, siêu âm 1.456 lượt, đặt dụng cụ tử cung 127 lượt, nội soi cổ tử cung 68 lượt. Tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi tại xã Liệp Tuyết, tổng số khám 165 người, trong đó siêu âm 140 lượt, xét nghiệm 89 lượt, đo loãng xương 160 lượt.

Triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tăng cường giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố do huyện quản lý đạt 86.3%, do xã quản lý đạt 85.4%. Giám sát an toàn thực phẩm tại 818 bữa cỗ tập trung đông người đạt tỷ lệ 85.9%. Ngoài ra, thực hiện giám sát an toàn thực phẩm tại 26 bếp ăn tập thể trường tiểu học theo mô hình điểm đảm bảo an toàn thực phẩm, 16 cơ sở dịch vụ ăn uống trong tháng cao điểm, giám sát chuyên đề 05 cơ sở dịch vụ ăn uống tại chợ Phủ.

Các chương trình y tế khác được triển khai theo tiến độ, đảm bảo chỉ tiêu chuyên môn. Nhân dịp này, Trung tâm y tế huyện Quốc Oai đã khen thưởng cho 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế 6 tháng đầu năm 2024.

Đào Hiền (TTYT Quốc Oai)

Lượt truy cập trong năm: 1811975