hoạt động cơ sở

TTYT Sơn Tây: Tăng cường đào tạo liên tục, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế
Ngày đăng 01/07/2024 | 16:48  | Lượt xem: 132

Theo báo cáo, TTYT Sơn Tây có 237 cán bộ, người lao động, trong đó có 144 cán bộ y tế có chứng chỉ hành nghề, bao gồm: 29 bác sĩ, 21 dược sĩ, 40 điều dưỡng, 40 y sỹ, 11 hộ sinh và 3 kỹ thuật viên.

Năm 2023, đơn vị chỉ có 34 cán bộ tham gia đào tạo liên tục và nhóm đối tượng chủ yếu là bác sĩ. Ngoài ra, cán bộ y tế tham gia các buổi tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn tại đơn vị hoặc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện đầu ngành.

Theo thông tư 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế quy định chi tiết một số điều của Luật khám chữa bệnh quy định “người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có nghĩa vụ tham gia cập nhật kiến thức y khoa liên tục tối thiểu 120 giờ tín chỉ trong 05 năm liên tục”, khi không đảm bảo được thời gian đào tạo liên tục người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề.

Ông Lê Minh Đức, Giám đốc TTYT Sơn Tây cho biết, chứng chỉ hành nghề là điều kiện tiên quyết để cán bộ y tế được phép hành nghề khám, chữa bệnh và cũng là điều kiện bắt buộc để cấp phép hoạt động, phê duyệt danh mục kỹ thuật cho các cơ sở khám, chữa bệnh. Chính vì vậy, đơn vị luôn tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các lớp tập huấn, các khóa đào tạo liên tục, các hội nghị, hội thảo nâng cao năng lực chuyên môn để cập nhật kiến thức.

Vừa qua, TTYT Sơn Tây phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức 3 lớp đào tạo liên tục nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế tại đơn vị, đặc biệt là những cán bộ có chứng chỉ hành nghề. Nội dung đào tạo, cập nhật kiến thức bao gồm: kiến thức, kỹ năng về cấp cứu cơ bản; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị một số bệnh mạn tính không lây và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Các lớp đào tạo liên tục này đều được Bệnh viện Thanh Nhàn cấp chứng chỉ đào tạo, đảm bảo 24 tiết cập nhật kiến thức liên tục trong năm 2024.

Bên cạnh đó, TTYT Sơn Tây cũng có chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia học tập, đào tạo và thực hành nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện tại, có 9 cán bộ đang tham gia thực hành tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và 1 cán bộ thực hành tại Bệnh viện Quân Y 105 với các chuyên ngành y học cổ truyền, y học dự phòng, y đa khoa,…

Đào Thị Lan Phương – TTYT Sơn Tây

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 615
Lượt truy cập trong tuần: 10724
Lượt truy cập trong tháng: 141472
Lượt truy cập trong năm: 1276884
Tổng số lượt truy cập: 45344272
Về đầu trang