hoạt động cơ sở

TTYT Hoài Đức: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức giám sát và phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue
Ngày đăng 05/08/2022 | 11:08  | Lượt xem: 150

Ngày 04/8/2022, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức giám sát và phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue cho các cán bộ khoa Kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS, cán bộ làm công tác khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Ngãi Cầu, trạm trưởng và cán bộ chuyên trách phòng chống dịch tại 20 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay, đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn giám sát dịch tễ bệnh sốt xuất huyết, các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời được củng cố kiến thức về các biện pháp xử lý khi xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết; tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, chiến dịch phun hóa chất diện rộng. Cũng tại lớp tập huấn, giảng viên và các học viên tham dự đã cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Hiện nay đang là cao điểm của dịch sốt xuất huyết. Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết gia tăng và có nguy cơ bùng phát thành dịch nếu không tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống. Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ y tế được củng cố, nâng cao kiến thức, năng lực về giám sát và phòng chống bệnh để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Trần Thị Minh Châu (TTYT Hoài Đức)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 866
Lượt truy cập trong tuần: 132651
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7945794
Tổng số truy cập: 35741067
Về đầu trang