hoạt động cơ sở

TTYT Đông Anh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường (14/11)
Ngày đăng 13/11/2020 | 15:03  | Lượt xem: 292

Sáng ngày 13/11, TTYT Đông Anh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường (14/11).

Các đại biểu đã đi bộ 1000 bước để hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường.

Theo BSCKI Hoàng Hữu Thành, Phó giám đốc TTYT huyện Đông Anh, tính đến tháng 9/2020, huyện Đông Anh phát hiện 3.619  trường hợp đái tháo đường, quản lý và điều trị được 3.448 người, với số người mắc ngày càng tăng.

Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể và toàn thể người dân trên địa bàn huyện Đông Anh về bệnh đái tháo đường, các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra, huyện Đông Anh đã triển khai các hoạt động cụ thể: 100%  cán bộ chuyên trách cán bộ không lây nhiễm được tập huấn, đào tạo về các biện pháp dự phòng, phát hiện sớm, quản lý và điều trị các đối tượng và các người mắc đái tháo đường; trên 60% người tiền đái tháo đường được chẩn đoán tại các trạm y tế xã, thị trấn, đồng thời được tăng cường chế độ dinh dưỡng, tăng cường hoạt động thể lực. Phát hiện mới các bệnh nhân đái tháo đường đạt 2%/năm, trong đó quản lý và điều trị 50% bệnh nhân mới được phát hiện.

Đồng thời, đưa chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm của Bộ Y tế đến cơ sở, cộng đồng. Thực hiện các hoạt động phòng bệnh trong cộng đồng thông qua giáo dục thay đổi hành vi, nguy cơ, xác định những người có yếu tố nguy cơ để loại bỏ những yếu tố nguy cơ đó. Sàng lọc sớm người đái tháo đường, tiền đái tháo đường, chuyển lên tuyến trên sớm để chẩn đoán sớm và kịp thời. Quản lý theo dõi cung cấp thông tin bệnh đái tháo đường cho người dân và cán bộ để dự phòng, phát hiện sớm chẩn đoán và điều trị quản lý người bệnh và cải thiện cuộc sống của người đái tháo đường.

Đa dạng hóa các hình thức truyền thông, giúp cho chính quyền, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng hiểu rõ về bệnh đái tháo đường và các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra.

BSCK II Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

BSCK II Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết bệnh đái tháo đường không gây chết người ngay, bệnh diễn biến một cách từ từ, tuy nhiên nếu chúng ta không phát hiện và điều trị sớm thì sẽ dẫn đến tàn phế và tử vong rất cao.

Phó giám đốc CDC Hà Nội đề nghị huyện Đông Anh trong những năm tới tiếp tục quan tâm hơn và đẩy mạnh hơn nữa chương trình phòng chống bệnh đái tháo đường, phấn đấu mỗi năm tăng dần tỷ lệ phát hiện, quản lý và đặc biệt tăng tỷ lệ điều trị bệnh nhân, bởi hiện nay nếu chúng ta không quan tâm ngay thì đái tháo đường sẽ gây ảnh hưởng đến gánh nặng xã hội rất lớn.

Ngay sau buổi lễ mít tinh, các đại biểu đã đi bộ 1000 bước để hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường.

Khánh Hà

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 526
Lượt truy cập trong tuần: 60509
Lượt truy cập trong tháng: 415697
Lượt truy cập trong năm: 415697
Tổng số truy cập: 8535730
Về đầu trang