hoạt động cơ sở

TTYT quận Hoàng Mai tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14/11)
Ngày đăng 12/11/2020 | 22:51  | Lượt xem: 295

Chiều nay, 12/11, TTYT quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14/11) với sự tham dự của 200 đại biểu tuyến thành phố, đại biểu quận Hoàng Mai và 14 phường trực thuộc quận.

Hoạt động truyền thông lưu động phòng chống bệnh đái tháo đường tại các trục đường chính của quận Hoàng Mai.

Trong suốt những năm qua, công tác phòng chống bệnh đái tháo đường trên địa bàn quận Hoàng Mai với nòng cốt là các hoạt động của ngành y tế đã góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền, sàng lọc, phát hiện sớm, quản lý và điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hiện nay, toàn quận có tổng số 1.381 người mắc đái tháo đường, tiền đái tháo đường được phát hiện và đưa vào quản lý; trong đó, số được quản lý và điều trị tại 2 phòng khám đa khoa là 665 người.

Phát động hưởng ứng tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Tuấn Cường, Phó Giám đốc TTYT quận Hoàng Mai cho biết, bệnh đái tháo đường có chiều hướng gia tăng bởi tỷ lệ thừa cân, béo phì trong cộng đồng tăng nhanh. Tuy vậy,  khoa học đã chứng minh, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách duy trì cân nặng lý tưởng, chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường các hoạt động thể lực. Trong năm 2020, TTYT quận Hoàng Mai phấn đấu mục tiêu có ít nhất 40% số người mắc đái tháo đường trên địa bàn quận được phát hiện; ít nhất 50% số người sau phát hiện bệnh được quản lý, điều trị theo hướng dẫn chuyên môn; 14/14 phường trên địa bàn quận tổ chức giám sát, đánh giá hoạt động phòng chống bệnh đái tháo đường.

Ngay sau lễ mít tinh, Ban tổ chức chương trình và đoàn viên thanh niên TTYT quận Hoàng Mai đã cùng tham gia truyền thông lưu động trên các trục đường chính của quận nhằm tăng cường tuyên truyền, cổ động, nâng cao kiến thức cho người dân về công tác phòng chống bệnh đái tháo đường.

Diệu Linh

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 460
Lượt truy cập trong tuần: 60111
Lượt truy cập trong tháng: 415299
Lượt truy cập trong năm: 415299
Tổng số truy cập: 8535332
Về đầu trang