hoạt động cơ sở

TTYT quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe, tặng quà cho hơn 4.200 người cao tuổi trên địa bàn
Ngày đăng 13/10/2020 | 15:54  | Lượt xem: 147

Nhâp dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10),TTYT quận Đống Đa tổ chức chương trình khám sức khỏe và tặng quà miễn phí cho hơn 4.200 người cao tuổi tại 21 trạm y tế phường trực thuộc vào các buổi sáng từ ngày 8/9 và dự kiến khám đến ngày 31/10.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Trung tâm đã kết hợp với các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Tim Hà Nội, Quân đội 103, Xanh Pôn và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám lâm sàng, xét nghiệm máu, siêu âm tổng quát, điện tim và kê đơn thuốc miễn phí cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên. Qua đó phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi.

Tại các buổi khám bệnh, các cán bộ luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau khi người bệnh đến khám như: đo nhiệt độ, sát khuẩn tay cho người dân trước khi vào khám, tất cả mọi người đều bắt buộc phải đeo khẩu trang và người cao tuổi được sắp xếp ngồi dãn cách trong thời gian chờ khám. Trong quá trình khám, người cao tuổi được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, tư vấn phổ biến kiến thức cơ bản về cách chăm sóc sức khỏe và cách phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh tiểu đường; bệnh tim mạch, cao huyết áp; suy giảm trí nhớ; bệnh mất ngủ ở người cao tuổi ...; hướng dẫn, cung cấp một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đơn giản, dễ thực hiện cho người nhà người cao tuổi đồng thời các cụ được lập hồ sơ quản lý sức khỏe và theo dõi thường xuyên ngay tại trạm y tế.

Nhân dịp này, Trung tâm cũng dự kiến trao hơn 4.200 suất quà cho các cụ đến khám.

Bùi Phương Thảo

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 565
Lượt truy cập trong tuần: 44169
Lượt truy cập trong tháng: 342816
Lượt truy cập trong năm: 5329714
Tổng số truy cập: 6551605
Về đầu trang