hoạt động cơ sở

TTYT Thạch Thất tổ chức hội thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi và quy tắc ứng xử năm 2024
Ngày đăng 30/08/2024 | 14:02  | Lượt xem: 193

Ngày 28 - 29/8, TTYT huyện Thạch Thất tổ chức hội thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi và quy tắc ứng xử năm 2024.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích để mỗi cán bộ y tế có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ y tế nâng cao kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, tình thần và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hội thi có 38 thí sinh tham gia, là các điều dưỡng, y sĩ, nữ hộ sinh đến từ 23 trạm y tế xã, thị trấn; phòng khám đa khoa. Các thí sinh tham gia 2 phần thi gồm thi lý thuyết và thực hành. Kết thúc 2 phần thi sẽ chọn ra 15 thí sinh cao điểm nhất tham gia phần thi quy tắc ứng xử.

Thi sinh tham gia phần thi thực hành.

Phần thi lý thuyết thi theo hình thức trắc nghiệm, mỗi thí sinh trả lời 30 câu hỏi ngẫu nhiên liên quan đến Luật Khám bệnh, chữa bệnh; quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ thuật chuyên môn; thực hiện chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; nhiệm vụ, quyền hạn và chức trách của điều dưỡng, hộ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản; kiến thức về điều dưỡng nội, ngoại, sản nhi, hồi sức cấp cứu.

Nội dung phần thi thực hành bao gồm các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, cấp cứu thường gặp như thực hiện tiêm, truyền dịch, thay băng, cắt chỉ, thở oxy, hút đờm dãi; các kỹ thuật cấp cứu ban đầu, cấp cứu phản vệ; quy trình vệ sinh tay thường quy, phân loại chất thải y tế.

Ở phần thi quy tắc ứng xử, thí sinh bốc thăm câu hỏi xử lý tình huống, có những thí sinh có cách ứng xử linh hoạt, giải quyết tốt tình huống. Nội dung liên quan đến chăm sóc người bệnh, giao tiếp ứng xử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Lãnh đạo TTYT huyện Thạch Thất trao giải Nhất cho thí sinh tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích, giải cho thí sinh có độ tuổi cao nhất tham gia hội thi. Thí sinh Đinh Thị Bằng (Trạm y tế xã Tiến Xuân) đạt giải nhất của hội thi.

Phùng Hồng (TTYT Thạch Thất)

Lượt truy cập trong tháng: 196121
Lượt truy cập trong năm: 1928431