hoạt động Ngành

Đảm bảo công tác y tế phòng chống cơn bão số 4
Ngày đăng 19/08/2020 | 21:40  | Lượt xem: 432

Chiều tối nay, 19/8/2020, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 6274/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc ngành khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo công tác y tế phòng chống cơn bão số 4.

Các đơn vị cần theo dõi sát diễn biến cơn bão số 4 và tình hình mưa, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; chủ động các phương án đối phó với tình huống mưa bão, gió lốc, ngập úng. Phát huy phương châm bốn tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác để hạn chế được thiệt hại về người và tài sản.

Khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, triển khai các biện pháp tăng cường chống gió lốc, ngập, úng tại đơn vị. Đảm bảo tốt việc thoát nước tại chỗ, đặc biệt các đơn vị ở vùng trũng, thấp có khả năng ngập úng cao. Chủ động các phương án bảo vệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, nhân viên y tế, thuốc, trang thiết bị y tế và vật tư. Đảm bảo sẵn sàng các điều kiện để phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh.

Các đơn vị duy trì trực ban, trực cấp cứu 24/24h để tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa bão. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác sàng lọc, phân loại trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão.

Trong công điện số 03/CĐ-BCH hồi 15 giờ ngày 18/8/2020 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội cũng chỉ rõ, Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhận định khoảng trưa chiều ngày 20/8, thành phố Hà Nội có khả năng ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hồng Thương

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1474
Lượt truy cập trong tuần: 45440
Lượt truy cập trong tháng: 344087
Lượt truy cập trong năm: 5330985
Tổng số truy cập: 6552876
Về đầu trang