hoạt động Ngành

Đảm bảo sẵn sàng nhân lực đáp ứng các tình huống của dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 26/07/2021 | 17:43  | Lượt xem: 1257

Trưa nay, 26/7, Sở Y tế Hà Nội có văn bản hỏa tốc 266/SYT-TCCB gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm giám định y khoa Hà Nội yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực đáp ứng mọi tình huống trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị và khi được huy động.

Hình minh họa. (Nguồn: BVĐK Đức Giang)

Trước hết, các đơn vị rà soát và đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ tại đơn vị và có phương án nhân lực đáp ứng khi Sở Y tế huy động. Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đống Đa (đầu ngành truyền nhiễm), Bệnh viện Thanh Nhàn (đầu ngành kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu) để đăng ký tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ của đơn vị về khám, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở các mức độ và biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Bệnh viện đa khoa Đống Đa hướng dẫn các đơn vị, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn theo yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội về công tác tiếp nhận, khám, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa.

Với Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế yêu cầu hướng dẫn các đơn vị về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và liên hệ với bệnh viện tuyến trung ương tổ chức tập huấn cho bác sĩ, điều dưỡng theo yêu cầu của các bệnh viện trong và ngoài công lập về công tác khám chữa bệnh cho người bệnh Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch.

Hương Giang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1602
Lượt truy cập trong tuần: 291508
Lượt truy cập trong tháng: 2278925
Lượt truy cập trong năm: 17205421
Tổng số truy cập: 25325454
Về đầu trang