hoạt động Ngành

Đẩy mạnh công tác dược lâm sàng
Ngày đăng 25/11/2020 | 19:03  | Lượt xem: 613

Ngày 25/11/2020, tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động dược lâm sàng năm 2020.

 

TS Trần Văn Chung yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện nghiêm hoạt động dược lâm sàng.

Với mục tiêu hàng đầu của các cơ sở khám, chữa bệnh là nâng cao hiệu quả điều trị và an toàn người bệnh, vai trò của dược sĩ lâm sàng rất quan trọng trong công tác phối hợp điều trị như cung cấp thông tin thuốc, hỗ trợ bác sĩ kê đơn, lựa chọn thuốc tối ưu, theo dõi, phát hiện, xử trí các biến cố do thuốc xảy ra trên người bệnh để đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, hiệu quả và an toàn. Nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh, thời gian qua các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nâng cao chất lượng dược lâm sàng. Sở Y tế Hà Nội cũng đã tăng cường kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện dược lâm sàng tại các đơn vị. Đặc biệt, tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, hoạt động dược lâm sàng được triển khai mạnh mẽ tại nhiều khoa, đơn nguyên. Các dược sĩ đã đưa ra những ý kiến tư vấn hợp lý trong việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả cho các bác sĩ điều trị.

Qua kiểm tra công tác dược lâm sàng tại một số đơn vị, Sở Y tế Hà Nội lưu ý các đơn vị cần tăng cường kiểm duyệt đơn thuốc, phiếu lĩnh thuốc hàng ngày trước khi cấp phát (hiện bệnh viện mới kiểm tra được đơn thuốc ngoại trú sau cấp phát về thủ tục hành chính). Để quản lý được việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân nội trú, khoa Dược cần có kế hoạch cụ thể cử dược sĩ lâm sàng xuống các khoa lâm sàng tiếp cận và tham gia bình bệnh án; đề nghị Trưởng khoa Dược phối hợp chặt chẽ với khoa lâm sàng và cận lâm sàng để triển khai hoạt động dược lâm sàng...

Nhằm thực hiện tốt các quy định về dược lâm sàng, tại hội nghị, Sở Y tế đã phổ biến Nghị định 131/2020/NĐ-CP ngày 2/11/2020 quy định về tổ chức, hoạt động dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các hoạt động dược lâm sàng theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác dược lâm sàng tại các đơn vị y tế trong thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm các quy định hoạt động dược lâm sàng; tạo điều kiện cho dược sĩ lâm sàng tham gia bình ca lâm sàng định kỳ tại khoa lâm sàng trong quá trình điều trị; tham gia tập huấn, đào tạo về dược lâm sàng, tham gia các hoạt động công trình nghiên cứu liên quan đến sử dụng thuốc an toàn, hợp lý... nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh an toàn, hiệu quả.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Đại học Dược Hà Nội.

Tại hội nghị, nhằm nâng cao chất lượng dược lâm sàng, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Dược Hà Nội để tăng cường sự hợp tác, phát triển, nâng cao hoạt động dược lâm sàng.

Đức Vân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 564
Lượt truy cập trong tuần: 60775
Lượt truy cập trong tháng: 415963
Lượt truy cập trong năm: 415963
Tổng số truy cập: 8535996
Về đầu trang