hoạt động Ngành

Các đơn vị đảm bảo công tác y tế trước, trong và sau cơn bão số 3
Ngày đăng 06/09/2024 | 09:33  | Lượt xem: 137

Ngày 5-9, Sở Y tế Hà Nội có Công văn khẩn số 278/SYT-NVY về việc triển khai công tác phòng chống lụt bão cơ bão số 3 Yagi gửi Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Các đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, cán bộ y tế, thuốc, vật tư và trang thiết bị.

Theo đó, thực hiện Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 4-9-2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3. Để đảm bảo công tác y tế trước, trong và sau cơn bão số 3, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các đơn vị khẩn trương triển khai theo dõi sát diễn biến cơn bão số 3 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa, bão; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, cán bộ y tế, thuốc, vật tư và trang thiết bị.

Khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, lưu ý các cửa kính, cửa chớp các phòng trên tầng cao để có biện pháp an toàn.

Triển khai các biện pháp tăng cường chống gió lốc, ngập úng tại các đơn vị, đặc biệt các đơn vị ở vùng trũng, thấp có khả năng ngập úng cao. Đồng thời, các đơn vị đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và phòng chống dịch trong và sau bão.

Cùng với đó, đảm bảo sẵn sàng nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; đảm bảo trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị báo cáo kịp thời mọi diễn biến thất thường về Sở Y tế qua số điện thoại đường dây nóng 0967981616 và phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế.

Lượt truy cập trong tháng: 196198
Lượt truy cập trong năm: 1928508