hoạt động Ngành

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tiếp nhận và điều trị cho người bị tai nạn giao thông
Ngày đăng 16/08/2020 | 20:13  | Lượt xem: 570

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 14/8/2020, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 5995/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị. Chú trọng tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông; không lái xe vượt quá tốc độ, không lái khi sau khi uống rượu bia.

Về công tác điều trị, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở Y tế tại văn bản 269/SYT-NVY ngày 4/8/2020 về việc tăng cường phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở y tế và xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh Covid-19.

Sở Y tế giao Trung tâm cấp cứu 115 tổ chức sơ cứu, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển, hồi sức cấp cứu người bị tai nạn giao thông về các cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với yêu cầu tình hình bệnh tật để giải quyết. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các tuyến y tế trên địa bàn thành phố để tổ chức triển khai công tác cấp cứu và vận chuyển, hồi sức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu.

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện và TTYT quận, huyện bố trí tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng tại đơn vị để tiếp nhận, điều trị nạn nhân khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Đảm bảo đủ phương tiện, lực lượng, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân tai nạn giao thông khi có yêu cầu. Trong trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn phải chuyển người bệnh đến cơ sở có chuyên môn phù hợp để điều trị. Trong trường hợp này, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vẫn phải thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bị tai nạn giao thông cho đến khi người bệnh được chuyển đi cơ sở khám chữa bệnh khác.

Hương Giang

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 604
Lượt truy cập trong tuần: 44482
Lượt truy cập trong tháng: 343129
Lượt truy cập trong năm: 5330027
Tổng số truy cập: 6551918
Về đầu trang