hoạt động Ngành

Hà Nội hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024
Ngày đăng 28/04/2024 | 22:23  | Lượt xem: 69

Với thông điệp “Chung tay tiêm chủng phòng, chống dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24-30/4/2024. Để hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2024 đồng thời kỷ niệm 50 năm thành lập Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TMCR) toàn cầu, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn gửi các đơn vị trong toàn ngành về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024.

(minh họa)

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới và hỗ trợ các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã triển khai các hoạt động hưởng ứng. Phối hợp với các đơn vị báo, đài, cung cấp thông tin truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hoạt động hưởng ứng đồng thời đăng tải, lan tỏa nội dung thông tin theo đúng nội dung về Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024 của thành phố trên trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội Zalo, Facebook, Lotus...

Đối với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp với phòng y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã triển khai hoạt động hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới. Triển khai truyền thông nội dung lợi ích của TCMR trên các pano, áp phích, bảng tuyên truyền tấm lớn do thành phố quản lý; trên màn hình LED tại nơi tập trung đông người. Huy động các màn hình quảng cáo và hệ thống thông tin trong các khu chung cư cao tầng để truyền thông hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024. Cùng với đó, sử dụng các nền tảng mạng xã hội để cung cấp thông tin tại cơ sở (thôn, tổ dân phố) như Zalo, Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác nhằm kịp thời và duy trì thông tin đến người dân về lợi ích của tiêm chủng. Đồng thời chỉ đạo và hỗ trợ các đơn vị tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn triển khai các hoạt động hưởng ứng hưởng ứng.

Đối với các đơn vị y tế trong ngành, yêu cầu phối hợp với các đơn vị báo, đài, cung cấp thông tin truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới. Tăng cường công tác truyền thông như treo pano, banner, khẩu hiệu từ ngày 24 đến 30/4/2024 tại các cơ sở y tế và các địa điểm tiêm chủng mở rộng. Đặc biệt, đẩy mạnh truyền thông ghi nhận, biểu dương những tấm gương là cá nhân, tập thể có những sáng kiến, đóng góp tích cực, trong hoạt động hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024 diễn ra từ ngày 24-30/4/2024.

Hồng Hạnh