hoạt động Ngành

Hà Nội mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh Dại (28/9)
Ngày đăng 27/09/2022 | 16:52  | Lượt xem: 156

Chiều 27/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại 28/9.

Xe đại biểu quận, huyện, thị xã tham gia diễu hành từ huyện Phú Xuyên về quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Báo cáo của các cơ quan chuyên ngành thú y và y tế địa phương, từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước ghi nhận 40 người tử vong do bệnh dại tại 16 tỉnh, thành phố (tăng 2 ca tử vong so với cùng kỳ năm 2021).

Còn tại Hà Nội, theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho rằng, hằng năm, thành phố vẫn ghi nhận những trường hợp tử vong đáng tiếc do bệnh dại. Các trường hợp tử vong đều do chủ quan không đi tiêm phòng vắc xin sau khi bị chó cắn.

Cụ thể, các năm 2017-2018, ngoài các trường hợp tử vong do bệnh dại trên người, thành phố còn ghi nhận các ổ dịch dại trên động vật tại các quận: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai. Năm 2020-2021 ghi nhận các trường hợp tử vong do bệnh dại trên người tại hai quận Cầu Giấy và Hoàng Mai. Riêng từ đầu năm 2022 đến nay, thành phố có 1 trường hợp tử vong do bệnh dại tại huyện Phú Xuyên vì chủ quan không đi tiêm phòng.

Để thực hiện mục tiêu “Không có người chết vì bệnh dại từ năm 2030” mà Chính phủ đề ra, theo ông Vũ Cao Cương, cán bộ y tế Thủ đô cần tiếp tục tập trung tư vấn, tuyên truyền kiến thức phòng, chống bệnh dại để từ đó người dân chủ động xử lý ngay vết thương khi bị chó, mèo cắn và đến cơ sở y tế để tiêm phòng kịp thời, tăng cường năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại các điểm tiêm chủng.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với ngành Thú y trong việc giám sát, kiểm soát nguy cơ lây bệnh từ động vật sang người, quản lý đàn vật nuôi, tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo...

Sau buổi lễ mít tinh, các đại biểu tham gia diễu hành tuyên truyền Ngày Thế giới phòng chống bệnh Dại trên các tuyến đường chính của huyện Phú Xuyên và các đại biểu quận,huyện, thị xã diễu hành trên tuyến đường về quận, huyện, thị xã.

Hạnh Nguyễn

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 560
Lượt truy cập trong tuần: 174393
Lượt truy cập trong tháng: 42804
Lượt truy cập trong năm: 9935983
Tổng số truy cập: 37731255
Về đầu trang