hoạt động Ngành

Hà Nội: Mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5
Ngày đăng 12/05/2022 | 10:31  | Lượt xem: 52

Ngày 11/5, tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ Mít tinh Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự và chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội Nguyễn Thị Minh Tâm cùng hơn 100 điều dưỡng đến từ các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale - người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại lễ Mít tinh Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5
TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại lễ Mít tinh Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hệ thống điều dưỡng ngành y tế Hà Nội có 12.189 người thuộc 41 đơn vị y tế công lập và 42 đơn vị y tế tư nhân. Trong đó 1.896 điều dưỡng nam, 10.293 điều dưỡng nữ. Trong thời gian qua, hệ thống điều dưỡng ngành y tế Hà Nội được duy trì và hoạt động hiệu quả. Hệ thống điều dưỡng đã tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao y đức, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Đồng thời, điều dưỡng cũng đã thực hiện nghiêm túc theo y lệnh của bác sĩ, quy chế chuyên môn, quy trình đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị y tế không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp, ý thức, trách nhiệm của điều dưỡng, giảm phiền hà cho người bệnh, tăng cường giải thích nội quy, quyền và nghĩa vụ của người bệnh, động viên người bệnh khi làm thủ thuật, đáp ứng kịp thời các nhu cầu cơ bản của người bệnh, thay đổi quan điểm phục vụ luôn lấy người bệnh là trung tâm của sự chăm sóc, không còn sự ban ơn đối với bệnh nhân…  

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Ngoài nhiệm vụ chăm sóc người bệnh về chuyên môn, với tấm lòng nhân ái bao la, họ còn là những người kết nối kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện, tham gia công tác thiện nguyện khác như khám sức khỏe thiện nguyện cho nhân dân.

Phát biểu tại lễ mít tinh, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ghi nhận những thành tích mà ngành điều dưỡng đã đạt được trong thời gian qua. Phó Giám đốc Sở Y tế mong muốn mỗi người điều dưỡng hãy giữ mãi hình ảnh người phụ nữ dưới cây đèn chăm sóc bệnh nhân để có nghị lực và quyết tâm hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Đồng thời không ngừng cố gắng nâng cao y đức, trau dồi công tác chuyên môn, đổi mới đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 629
Lượt truy cập trong tuần: 13664
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4920441
Tổng số truy cập: 32715713
Về đầu trang