hoạt động Ngành

Hà Nội: Tăng cường thực hiện Luật phòng chống ma túy
Ngày đăng 02/08/2022 | 11:01  | Lượt xem: 129

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị trong ngành về việc tiếp tục tăng cường thực hiện Luật phòng chống ma túy năm 2021.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát công tác tổ chức thực hiện các điều kiện xác định tình trạng nghiện của đơn vị, các quy trình chuyên môn theo đúng quy định tại Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan. Tăng cường công tác phối hợp, tổ chức đào tạo, tập huấn, truyền thông, phổ biến cho các đối tượng có liên quan các quy định về xác định tình trạng nghiện ma túy. Phối hợp với các đơn vị liên quan về chuyên môn trong công tác xác định tình trạng nghiện, tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành khi có yêu cầu.

Cụ thể, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã chủ động liên hệ, phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Nội trong công tác tập huấn xác định trình trạng nghiện cho cán bộ y, bác sỹ đủ điều kiện theo quy định. Thực hiện công tác rà soát, bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại các cơ sở y tế (Cở sở điều trị Methadone, Phòng khám Đa khoa, Trạm Y tế) để công bố cơ sở đủ điều kiện xác định tình trạng trước ngày 31/8/2022.

Đối với Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, khẩn trương, nhanh chóng tổ chức tập huấn và cấp chứng nhận xác định tình trạng nghiện theo quy định tại Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế cũng như các văn bản hiện hành khác cho các đơn vị theo đúng quy định, thực hiện xong trước 20/8/2022. Đồng thời tiếp tục thực hiện công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát về chuyên môn đối với công tác xác định tình trạng nghiện, sử dụng các phác đồ, các thuốc hỗ trợ điều trị cắt cơn nghiện ma túy, thuốc hỗ trợ điều trị chống tái nghiện được phép lưu hành của Bộ Y tế, cách lập hồ sơ bệnh án cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã…

Các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tâm thần, y học cổ truyền công lập trực thuộc Sở Y tế bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại đơn vị để công bố cơ sở thực hiện được quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy, phù hợp với hình thức tổ chức, phạm vi hoạt động chuyên môn theo quy định tại Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế cũng như các văn bản hiện hành khác trước ngày 31/8/2022.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế cũng như các văn bản hiện hành khác và đăng tải thông tin các cơ sở đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện lên website của Sở Y tế.

Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 721
Lượt truy cập trong tuần: 131364
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7944507
Tổng số truy cập: 35739779
Về đầu trang