hoạt động Ngành

Kiểm tra công tác y tế phục vụ SEA Games 31 tại khách sạn Daewoo và Lotte Hà Nội
Ngày đăng 11/05/2022 | 16:34  | Lượt xem: 168

Sáng 11/5, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Daewoo và Lotte Hà Nội. Đây là một trong những địa điểm lưu trú phục vụ các đoàn đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31.

Đoàn đã kiểm tra khu vực chế biến thực phẩm tươi sống của khách sạn Daewoo.

Tại khách sạn Daewoo, đăng ký có 283 đại biểu và vận động viên của 8 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Brunei, Thái Lan, Lào, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia). Hiện tại, có 189 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.

Qua thực tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho thấy, khu vực bếp và phòng ăn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống tại khách sạn. Khách sạn đã bố trí riêng biệt các khu vực như nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều; ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định; bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự; có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm; nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức định kỳ theo quy định; có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm.

Qua kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh, tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đạt.

TS Trần Thị Nhị Hà kiểm tra khu vực bố trí phòng trực cấp cứu bệnh nhân tại khách sạn Daewoo.

Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn duy trì và thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn không mang thức ăn, đồ uống ở nơi khác vào. Nếu tự ý mang thức ăn, đồ uống vào khách sạn và ra ngoài khách sạn ăn phải báo với lễ tân và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với khách sạn.

Còn tại khách sạn Lotte Hà Nội, đăng ký 150 đại biểu và vận động viên của 7 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia). Hiện tại có 78 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.

Đoàn kiểm tra các công tác lưu mẫu thực phẩm tại khách sạn Lotte Hà Nội.

Qua kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho thấy, khách sạn đã chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, khách sạn Lotte chưa bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự.

Đoàn kiểm tra đã thực hiện lấy một số mẫu thực phẩm tại hai khách sạn để kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh.

Thực hiện kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đạt.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị khách sạn Lotte Hà Nội duy trì và thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Đồng thời, khách sạn cần bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, hai khách sạn đều đã phối hợp tốt với Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh đảm bảo tốt công tác y tế phục vụ SEA Games 31; sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và thường trực 24/24 giờ đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu.  

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, nhìn chung hai khách sạn đã đáp ứng được những yêu cầu của Ban tổ chức và ngành y tế như công tác đáp ứng y tế về phòng, chống dịch bệnh; công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và an toàn thực phẩm. Để đảm bảo những điều kiện phục vụ tốt nhất,  TS Trần Thị Nhị Hà đề nghị các khách sạn tích cực chuẩn bị những điều kiện và yêu cầu của Ban tổ chức, tạo điều kiện tối đa cho nhân viên y tế phục vụ tại khách sạn trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. Những nội dung đã thực hiện yêu cầu được chuẩn hóa bằng các quy trình để giữa nhân viên y tế và khách sạn có sự phối hợp hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các khách sạn cần tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo kiểm soát tốt công tác an toàn thực phẩm trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 544
Lượt truy cập trong tuần: 13140
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4919917
Tổng số truy cập: 32715189
Về đầu trang