hoạt động Ngành

Ngành Y tế Hà Nội biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2020
Ngày đăng 30/07/2020 | 23:26  | Lượt xem: 948

Chiều ngày 30/7, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Trọng Thắng, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố; Ban Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; đại diện lãnh đạo các bệnh viện của thành phố; đại diện lãnh đạo 30 TTYT quận huyện, thị xã.

Một tập thể và 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Trong năm 2020, phong trào thi đua phát hiện gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp, sát với thực tế và đúng mục đích, ý nghĩa. Các cá nhân được khen thường đều có những thành tích và việc làm cụ thể, nội dung các việc tốt đa dạng phong phú. Đặc biệt, hơn 300 tập thể và cá nhân của ngành đã được tặng Bằng khen của UBND thành phố và các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là phần thưởng cao quý, có sức lan tỏa, động viên đội ngũ hơn 25.000 cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân và chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị được được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, trong những năm qua, ngành Y tế Thủ đô tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các đơn vị đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả và thiết thực gắn với mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới các đơn vị trong ngành tiếp tục tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do thành phố, Bộ Y tế phát động. Tất cả các cán bộ, công chức, viện chức và người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong tình hình mới.

Một tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Y tế, UBND thành phố và Sở Y tế Hà Nội.

Cùng với đó, mỗi đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác thi đua, bám sát vào định hướng phát triển của ngành trong giai đoạn 2020 – 2025, trong đó cần quan tâm phát triển nguồn nhân lực; đảm bảo đủ số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ y tế ở tất cả các tuyến; tăng cường hợp tác quốc tế liên quan đến đào tạo và quản lý y tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý… Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai sâu rộng tới từng cán bộ t tế thực hiện tốt “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đặc biệt, kịp thời phát hiện và biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” những hành động đẹp hết lòng vì người bệnh cũng như phục vụ cộng đồng để nhân rộng, lan tỏa trong toàn ngành.

Tại hội nghị, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba; 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Y tế, UBND thành phố và Sở Y tế Hà Nội khen thưởng trong dịp này.

Duy Tuân

 

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 676
Lượt truy cập trong tuần: 143918
Lượt truy cập trong tháng: 557161
Lượt truy cập trong năm: 5544059
Tổng số truy cập: 6765950
Về đầu trang