hoạt động Ngành

Ngành y tế Hà Nội: Triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ
Ngày đăng 27/07/2020 | 15:29  | Lượt xem: 1149

Hôm nay, 27/7/2020, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 4906/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh trong và ngoài công lập và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2020.

Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức từ ngày 1-7/8/2020 với chủ đề: “Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khỏe mạnh hơn”. Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội - đơn vị thường trực phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động thông tin giáo dục truyền thông hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ. Xây dựng các tài liệu truyền thông về lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ và mối liên hệ giữa nuôi con bằng sữa mẹ với việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu. Đồng thời, tổ chức truyền thông cho người sử dụng lao động về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và duy trì nguồn sữa khi bà mẹ đi làm trở lại sau 6 tháng nghỉ thai sản.

Với các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu tăng cường hoạt động tư vấn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú đúng, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú kéo dài đến 24 tháng và cách duy trì nguồn sữa mẹ.

Hồng Thương

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 630
Lượt truy cập trong tuần: 151577
Lượt truy cập trong tháng: 343086
Lượt truy cập trong năm: 343086
Tổng số truy cập: 8463119
Về đầu trang