hoạt động Ngành

Kiểm tra các tiêu chí bệnh viện an toàn tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố
Ngày đăng 31/08/2020 | 17:02  | Lượt xem: 535

Chiều 31/8, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã có buổi phúc tra công tác phân luồng, sàng lọc và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm Covid-19, đồng thời chấm điểm các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện Phụ sản An Thịnh (số 496 phố Bạch Mai, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng).

Ngay từ cửa vào Bệnh viện Phụ sản An Thịnh bố trí hệ thống máy từ rửa tay nhanh cho tất cả người ra vào bệnh viện.

Trước đó, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội đã có buổi kiểm tra tại bệnh viện này và chấm điểm các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn. Kết quả Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đạt 101/142 điểm (đạt 71%) được đánh giá ở mức an toàn thấp. Do vậy, Sở Y tế Hà Nội đã có buổi phúc tra lại công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viện này.

Theo đó, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đã khắc phục được các tồn tại đã được đoàn kiểm tra chỉ ra. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các kế hoạch, kịch bản ứng phó khi dịch xảy ra trong bệnh viện; đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, thực hiện giãn cách, bố trí máy từ rửa tay nhanh ngay tại cửa bệnh viện. Bố trí phòng khám sàng lọc tiếp nhận bệnh nhân có các biểu hiện nghi ngờ sốt, ho...; phân làn đi riêng cho những bệnh nhân có biểu hiện nghi mắc Covid-19. Đặc biệt, bệnh viện đã có sáng kiến trong việc tạo vách ngăn bằng mica tránh giọt bắn khi tiếp xúc gần với bệnh nhân trong quá trình đón tiếp, tư vấn, khám chữa bệnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã bố trí máy khử khuẩn tiền, có phòng cách ly cho bệnh nhân và nhân viên y tế có biểu hiện nghi mắc Covid-19.

Bệnh viện sáng tạo vách ngăn mica tránh giọt bắn trong quá trình tư vấn, khám bệnh, tiếp xúc gần với người bệnh.

Qua kiểm tra, chấm điểm các tiêu chí bệnh viện an toàn, kết quả Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đạt được các tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt việc sàng lọc, phân loại ngay từ cửa bệnh viện. Các trường hợp nghi mắc bệnh cần thực hiện nghiêm các quy trình, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh; kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, đo thân nhiệt, khai báo y tế trung thực để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông đến người bệnh, người nhà bệnh nhân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Thùy An

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1407
Lượt truy cập trong tuần: 46304
Lượt truy cập trong tháng: 344951
Lượt truy cập trong năm: 5331849
Tổng số truy cập: 6553740
Về đầu trang