hoạt động Ngành

Sẽ kiểm tra việc kinh doanh, quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần
Ngày đăng 05/07/2024 | 17:13  | Lượt xem: 242

Ngày 5/7/2024, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 3096/SYT-NVD chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố tăng cường việc quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất đúng quy định.

Đây cũng là nhiệm vụ được giao cho Sở Y tế tại kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 28/6/2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc phối hợp kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở  khám chữa bệnh thực hiện nghiêm túc việc quản lý, cấp phát, bảo quản thuốc bằng cách bố trí kho, khu vực riêng có khoá chắc chắn, có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh; rà soát, hoàn thiện các quy trình thao tác chuẩn theo các văn bản pháp quy, phù hợp với hoạt động thực tế của đơn vị và thực hiện đúng các quy trình đã xây dựng.

Nghiêm túc trong việc lập hồ sơ bệnh án, lưu ý để tránh việc không phù hợp giữa bệnh án, sổ tổng hợp thuốc, phiếu xuất và thực tế sử dụng. Tuân thủ việc kê đơn thuốc gây nghiện, hướng thần, tiền chất theo đúng các quy định về kê đơn thuốc. Đối với trường hợp bệnh nhân ngoại trú sử dụng thuốc gây nghiện, hướng thần, tiền chất với tần suất và số lượng lớn, bệnh viện phải có phương án quản lý, giám sát thuốc cấp, bán ra được sử dụng đúng người, đúng mục đích.

Các cơ sở kinh doanh thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc và thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện; thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất hướng tâm thần; thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa tiền chất thực hiện việc kinh doanh theo đúng các quy định tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP và Thông tư 20/2017/TT-BYT.

Sở Y tế Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất và thuốc dạng phối hợp tại các cơ sở kinh doanh, sử dụng trên địa bàn.

Hạnh Ngân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 454
Lượt truy cập trong tuần: 10638
Lượt truy cập trong tháng: 141386
Lượt truy cập trong năm: 1276798
Tổng số lượt truy cập: 45344186
Về đầu trang