hoạt động Ngành

Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận ủng hộ 10.000 Kit xét nghiệm virus SARS-COV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn
Ngày đăng 07/08/2020 | 13:53  | Lượt xem: 592

Sáng ngày 7/8, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ 10.000 Kit xét nghiệm virus SARS-COV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn do Bệnh viện đa khoa Tâm Anh và Hệ thống Tiêm chủng vắc xin VNVC trao tặng với tổng trị giá là 6 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, bộ kít và sinh phẩm xét nghiệm này do Học viện Quân y, Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á nghiên cứu sản xuất và đã được cấp giấy chứng nhận lưu hành. Các nghiên cứu cho thấy, bộ kít và sinh phẩm xét nghiệm có độ nhạy cao và đã được các đơn vị trong và ngoài nước sử dụng.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố Hà Nội xác định có khoảng 94 nghìn người đi từ Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 8/7, trong đó đã làm test nhanh cho hơn 72 nghìn trường hợp. Theo các chuyên gia y tế, phương pháp làm test nhanh chỉ mang tính chất tương đối và tỷ lệ chính xác là khoảng 65%. Chính vì vậy, Thành phố đã yêu cầu ngành Y tế phải sớm triển khai xét nghiệm RT-PCR cho tất cả những trường hợp từ Đà Nẵng trở về nhằm phát hiện các ca bệnh một cách chính xác và kịp thời, tránh bỏ xót ca bệnh tại cộng đồng. Theo dự kiến bắt đầu từ ngày hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ tiến hành lấy mẫu cho tất cả những trường hợp từ Đà Nẵng trở về để làm xét nghiệm PCR.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã hoan nghênh  các đơn vị đã chung tay và tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covi-19. Đặc biệt, đã hỗ trợ bộ kít và sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR, giúp cho các đơn vị y tế thực hiện các xét nghiệm, phát hiện sớm, chẩn đoán kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Duy Tuân