hoạt động Ngành

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
Ngày đăng 06/05/2022 | 15:54  | Lượt xem: 67

Đó là nội dung yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội đối với Sở Y tế về công tác triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn về phòng ngừa, ngăn chặn các dịch bệnh lây lan trong mùa hè, phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện hiệu quả các chính sách khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em, quan tâm đến trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em khuyết tật, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo hoặc phải điều trị dài ngày, trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Tăng cường chỉ đạo các hoạt động phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em tại cộng đồng. Chủ động phương án tổ chức hiệu quả, an toàn chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế. Thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ vi phạm các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Bác sĩ thăm khám cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng,c hống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Qua đó nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em; tuyên truyền nâng cao nhận thực và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và cộng đồng nhằm chuyển đổi hành vi theo hướng tích cực trong việc thực hiện các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và phát triển toàn diện.

Nguyễn Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1002
Lượt truy cập trong tuần: 104124
Lượt truy cập trong tháng: 766944
Lượt truy cập trong năm: 4157991
Tổng số truy cập: 31953263
Về đầu trang