hoạt động Ngành

Sở Y tế Hà Nội tổ chức triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2022
Ngày đăng 26/05/2022 | 15:54  | Lượt xem: 311

Sáng nay, ngày 26/5 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2022. TS Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

 

TS Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, chiến dịch uống bổ sung Vitamin A cho trẻ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 1 – 2/6, uống vét từ ngày 3- 4/6. Ngoài việc tổ chức uống bổ sung Vitamin A, Hà Nội còn thực hiện cân đo, sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ dưới 5 tuổi từ ngày 1 – 7/6.

Đối tượng uống bổ sung Vitamin A trong đợt này là những trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế) với chỉ tiêu là 99,8% trẻ em từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao. Trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo để đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (cân nặng/tuổi), thể thấp còi (chiều cao/tuổi), thể gầy còm (cân nặng/chiều cao) và tỷ lệ thừa cân béo phì.

Theo báo cáo điều tra đối tượng trước chiến dịch, tổng sổ trẻ trong diện uống bổ sung lần này là 418.747 trẻ (trong đó trẻ từ 6 đến dưới 12 tháng tuổi 75.674 trẻ; trẻ từ 12 đến dưới 36 tháng tuổi là 343.073 trẻ) tại 1.730 điểm uống trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội cũng nêu rõ, tại mỗi điểm uống Vitamin A phân bố số trẻ hợp lý: cân đo, mời trẻ theo giờ tránh ùn tắc, quá tải. Bố trí đủ ghế chờ, nhân lực y tế trực tiếp cân đo và cho trẻ uống Vitamin A. Bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để nhân viên y tế, người dân sát khuẩn tay.

Nhân viên y tế, người đưa trẻ đến điểm uống và trẻ được đưa đến địa điểm uống thuốc phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân. Đặc biệt những người mắc Covid-19, người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 thì không đến điểm uống.

Phát biểu tại hội nghị, TS Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội  nhấn mạnh, Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt I năm 2022 diễn ra trong bối cảnh Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung vẫn đang cùng nhau chống dịch Covid-19, mặc dù tình hình dịch đã được kiểm soát tốt trên địa bàn thành phố. Vì thế tại các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch để tổ chức Chiến dịch cho phù hợp với thực tế và phòng chống dịch. Bên cạnh đó, các đơn vị kiểm tra, giám sát trước, trong và sau chiến dịch; huy động ban ngành tuyên truyền về chiến dịch để đạt hiệu quả cao nhất.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2315
Lượt truy cập trong tuần: 111435
Lượt truy cập trong tháng: 404777
Lượt truy cập trong năm: 6434491
Tổng số truy cập: 34229763
Về đầu trang