hoạt động Ngành

Sở Y tế sẵn sàng đáp ứng công tác y tế phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31
Ngày đăng 06/05/2022 | 12:59  | Lượt xem: 89

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà tại buổi ra quân đáp ứng y tế phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết xác định được rõ tầm quan trọng và vai trò của công tác y tế đối với thành công chung của Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Game 31, Sở Y tế sẽ tiếp tục rà soát, chủ động đôn đốc các đơn vị chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện, bổ sung hoàn thiện các nội dung theo đúng chỉ đạo Bộ Y tế và UBND thành phố.

Đoàn công tác của Bộ Y tế, UBND thành phố và Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác chuyên môn đối với đội cấp cứu cơ động phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Theo đó, để sàng đáp ứng công tác y tế nhằm phục vụ tốt nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, Sở Y tế đề yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội là đơn vị thường trực, phối hợp với các Trung tâm Y tế quận/huyện/thị xã xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với các tình huống; rà soát và củng cố các đội đáp ứng nhanh xử lý dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19; Phối hợp với Ban Tổ chức SEA Games 31 và các đơn vị liên quan để xử lý dịch theo quy định; vệ sinh khử khuẩn tại các khách sạn và địa điểm thi đấu; Kiểm tra và giám sát chất lượng nước sinh hoạt tại các khách sạn và các địa điểm thi đấu.

Đối với công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm là cơ quan thường trực đảm bảo an toàn thực phẩm cho SEA Game 31; Kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm từ khâu thu mua nguyên liệu ban đầu đến quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm; Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn nơi có khách quốc tế đến tham dự trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Đối với công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn bố trí các tổ y tế ( mỗi tổ y tế bao gồm 02 bác sĩ, 02 điều dưỡng và 01 xe ôtô cứu thướng) với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế theo đúng quy định, trực tại các địa điểm tổ chức môn thi đấu theo phân công; sẵn sàng tham gia cấp cứu, chăm sóc y tế cho thành viên Ban tổ chức, vận động viên và khán giả tham dự khi có yêu cầu. Các bệnh viện chuẩn bị 5 - 10 giường bệnh sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Các trang thiết bị, vật tư trong xét nghiệm ATTP được chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, để sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện được phân công điều trị người bệnh Covid-19 bố trí giường bệnh, trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng thu dung, điều trị các trường hợp vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên phục vụ mắc Covid-19 có mức độ từ trung bình, nặng trở lên”.

Khánh Hà

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1455
Lượt truy cập trong tuần: 142526
Lượt truy cập trong tháng: 435868
Lượt truy cập trong năm: 6465582
Tổng số truy cập: 34260855
Về đầu trang