hoạt động Ngành

Tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ điều dưỡng
Ngày đăng 01/09/2022 | 22:30  | Lượt xem: 187

Xác định tầm quan trọng của công tác đào tạo, tập huấn để nâng cao năng lực của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh, trong 7 tháng đầu năm 2022, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức 11 lớp tập huấn về công tác điều dưỡng cho đối tượng là điều dưỡng viên và cán bộ phụ trách điều dưỡng của các đơn vị trong ngành.

Trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc người bệnh cho đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Tại các lớp tập huấn, nhiều nội dung phong phú được phổ biến đến điều dưỡng gồm tập huấn Thông tư 31/TT-BYT của Bộ Y tế về Quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện và các văn bản quy phạm pháp luật khác liên quan đến công tác điều dưỡng. Tập huấn về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh mắc Covid-19; hướng dẫn ghi chép hồ sơ điều dưỡng; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của người điều dưỡng; đào tạo về chăm sóc bệnh nhân thở máy; hướng dẫn nhận định các dấu hiệu người bệnh chuyển nặng; cập nhật kiến thức chăm sóc vết thương cho người bệnh; cập nhật kiến thức quản lý, chuyển người bệnh an toàn.  

Song song đó, Sở Y tế cũng tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề cho điều dưỡng với chủ đề nhận định dấu hiệu bệnh nhi nặng và phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế. Một số bệnh viện như Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Ung bướu Hà Nội đã tổ chức hội nghị khoa học Điều dưỡng. Tại nhiều đơn vị cũng tự đào tạo, tập huấn cho cán bộ điều dưỡng để nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh như các TTYT: Long Biên, Đống Đa, Mê Linh và các bệnh viện như: Thanh Nhàn, Thanh Trì, Tâm thần Hà Nội, Tim Hà Nội, Thận Hà Nội,… Đồng thời, thường xuyên tổ chức khảo sát ý kiến người bệnh về tinh thần, thái độ phục vụ của điều dưỡng để đánh giá đúng và có giải pháp kịp thời, phù hợp nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn sự hài lòng người bệnh.

Nhã Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1016
Lượt truy cập trong tuần: 173950
Lượt truy cập trong tháng: 42361
Lượt truy cập trong năm: 9935540
Tổng số truy cập: 37730813
Về đầu trang