hoạt động Ngành

Tập huấn về việc triển khai xếp hạng cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc
Ngày đăng 20/07/2024 | 11:44  | Lượt xem: 173

Ngày 19/7, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn về việc triển khai xếp hạng cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở theo Thông tư số 06/2024/TT-BYT ngày 16/5/2024 của Bộ Y tế.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí là giám đốc, phụ trách công tác tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng của các bệnh viện; trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội được phổ biến, hướng dẫn và giải đáp khó khăn, vướng mắc liên quan đến 3 nội dung: xếp hạng đơn vị; tiêu chuẩn xếp hạng; phụ cấp chức vụ lãnh đạo của các đơn vị.

Phát biểu chủ trì hội nghị tập huấn, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế quán triệt các đồng chí thủ trưởng, phụ trách công tác tổ chức cán bộ của đơn vị tiếp tục chỉ đạo, triển khai công tác xếp hạng đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị trong thời gian tới.

Thông tư số 06/2024/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 01/7/2024 quy định về việc xếp hạng đơn vị sự nghiệp y tế và phụ cấp chức vụ lãnh đạo của các đơn vị. Thông tư áp dụng đối với: cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cơ sở y tế dự phòng; cơ sở kiểm nghiệm, kiểm định; trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương. Thông tư không áp dụng đối với Trung tâm Giám định y khoa, Trung tâm Pháp y.

Thông tư nêu rõ các cơ sở khám, chữa bệnh xếp theo 4 hạng: hạng đặc biệt, hạng I, hạng II, hạng III. Các cơ sở y tế dự phòng; các cơ sở kiểm nghiệm, kiểm định và trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương xếp theo 4 hạng: hạng I, hạng II, hạng III, hạng IV. Thông tư cũng nêu rõ 5 nhóm tiêu chuẩn xếp hạng; tiêu chuẩn cụ thể, mức điểm, phương pháp tính điểm, điểm số và xếp hạng đối với các đơn vị.

Nhã Khanh

Lượt truy cập trong tuần: 1925