hoạt động Ngành

Tiếp tục phát hiện và biểu dương các gương điển hình tiên tiến
Ngày đăng 29/07/2020 | 10:05  | Lượt xem: 781

Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành y tế Hà Nội có 12 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành và 2 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố.

Các cá nhân được khen thưởng đều có những thành tích và việc làm cụ thể, nội dung các việc tốt đa dạng, phong phú. Trong những gương “Người tốt, việc tốt” của ngành y tế Hà Nội thời gian vừa qua phải kể đến một điều dưỡng của TTYT quận Tây Hồ trên đường đi làm vào đúng ngày thần tài đã nhặt được túi trong đó có chỉ vàng và giấy bảo hành. Mong muốn trả lại ngay người đánh rơi nên điều dưỡng này đã tìm đến tận cửa hàng bán vàng để nhờ tìm tên, điện thoại của người mua và đã trả lại tới tay người bị mất. Cảm động trước hành động đẹp của cán bộ y tế này, người đánh rơi đã gửi thư cảm ơn đến Sở Y tế Hà Nội. Ghi nhận những việc làm đẹp, ý nghĩa, UBND thành phố đã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố cho điều dưỡng này.

Hay tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nặng bị vết đâm thấu tim, thấu phổi, nhập viện ngày 21/4/2020. Tập thể cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên xe taxi có dấu hiệu chuyển dạ trên đường đến bệnh viện thì bị tắc đường. Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã cấp cứu sản phụ mang thai 30 tuần lọt ra khỏi cơ thể mẹ với tình trạng trẻ non tháng, nhẹ cân. Rất nhiều cán bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo, quyên góp ủng hộ quần áo, đồ dùng học tập, sách cho nhân dân vùng khó khăn.

Ngoài các gương điển hình tiêu biểu, ngành y tế Hà Nội còn có hàng trăm gương “Người tốt, việc tốt” khác thể hiện những việc làm tốt, lòng nhân ái, tâm huyết của người thầy thuốc đối với bệnh nhân qua những việc làm bình dị nhưng đầy ý nghĩa trong đời sống hàng ngày như chia sẻ bữa cơm trưa của cá nhân cho bệnh nhân; giúp bệnh nhân tiền đóng viện phí; tham gia ủng hộ kinh phí và chế biến suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại đơn vị. Đặc biệt trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cán bộ y tế đã không quản ngày đêm, khó khăn, vất vả và nguy hiểm của dịch bệnh để truy vết F1, F2...khoanh vùng ổ dịch, tham gia trực tiếp tại các ổ dịch lớn trên địa bàn thành phố như Hạ Lôi (Mê Linh), Đông Cứu (Dũng Tiến  - Thường Tín), phố Trúc Bạch (Trúc Bạch – Ba Đình), Bệnh viện Bạch Mai. Đó là những tấm gương sáng trong ngành y tế Thủ đô đã phát hiện được qua phòng trào thi đua phát hiện gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”.

Không dừng lại ở những kết quả đã đạt được, ngành y tế Hà Nội từ nay đến hết năm 2020 sẽ tiếp tục phát huy và phát hiện những gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” nhiều hơn nữa. Các đơn vị trong ngành đưa việc phát hiện gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” là việc làm thường xuyên và là trọng tâm tiếp theo trong các phong trào thi đua từ nay đến cuối năm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hạnh Ngân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2762
Lượt truy cập trong tuần: 155495
Lượt truy cập trong tháng: 1130803
Lượt truy cập trong năm: 6275416
Tổng số truy cập: 14395449
Về đầu trang