HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho 2.035 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Ngày đăng 09/06/2022 | 09:49  | Lượt xem: 140

Mới đây, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với Tổ chức The VinaCapital Foundation và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho 2.035 cháu trên địa bàn.

Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám cho trẻ.

Qua công tác khảo sát trước khi đi, đoàn công tác tiền trạm xác định hai địa điểm khám sàng lọc là huyện biên giới Mường Tè và Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Tại đây có 13 dân tộc thiểu số, đời sống của đồng bào ở đây còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là dân trí thấp nên việc kết hôn cận huyết thống gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của mẹ và trẻ em.

Đối tượng được khám lần này là trẻ em từ 0 - 16 tuổi, có nhu cầu khám tim bẩm sinh hoặc đã được khám sàng lọc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghi mắc các bệnh về tim mạch; trẻ em đã được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh những năm trước.

Các bác sĩ siêu âm sàng lọc bệnh nhân bị bệnh tim.

Sau 2 ngày tổ chức, các y, bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội đã khám cho 2.035 trẻ em trên địa bàn, trong đó phát hiện 61 trường hợp mắc tim bẩm sinh, gần 20 trẻ được chỉ định can thiệp và phẫu thuật. Các cháu được chỉ đinh can thiệp sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Kinh phí khám và phuật cho các cháu có chỉ định can thiệp sẽ được miễn phí hoàn toàn nhờ các nguồn xã hội hóa của Quỹ Bảo trợ trẻ em và Tổ chức The Vinacapital Foundation.

Trong thời gian tới Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp tục hành trình của mình nhằm giúp các em ở vùng sâu vùng xa, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc, được phẫu thuật, can thiệp để giảm gánh nặng cho gia đình, đảm bảo an sinh xã hội.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1270
Lượt truy cập trong tuần: 141910
Lượt truy cập trong tháng: 435252
Lượt truy cập trong năm: 6464966
Tổng số truy cập: 34260239
Về đầu trang