HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Cầu Giấy: Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 13/07/2022 | 11:06  | Lượt xem: 233

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, và tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách trên địa bàn quận.

Theo dự kiến, khoảng hơn 1300 đối tượng chính sách sẽ được khám sức khỏe nhân dịp này. Cụ thể, trung tâm y tế quận đã phối hợp với các phường tổ chức khám sức khỏe và tặng quà cho đối tượng chính sách là các thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, cán bộ bị địch bắt tù đày, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn quận.

Tại phường Nghĩa Đô, 307 đối tượng chính sách, người có công được đội ngũ các y, bác sĩ siêu âm tổng quát, kiểm tra huyết áp, kiểm tra các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, hô hấp, tiêu hóa, được tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về tim mạch, mỡ máu cùng các biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Công tác tổ chức cho buổi thăm khám được đảm bảo chu đáo, khoa học, an toàn, tạo thuận lợi cho các đối tượng đến khám. Bên cạnh đó, UBND phường đã trao tặng 307 phần quà là thuốc bổ miễn phí với tổng giá trị là 36.840.000 đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Còn tại phường Dịch Vọng, 163 đối tượng chính sách cũng được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, phường đã phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng 163 suất quà và tiền mặt trị giá 16.300.000 đồng từ nguồn xã hội hoá tới các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Khám, tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách tại phường Nghĩa Đô

Từ nay đến hết tháng 7, trung tâm y tế quận sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các phường tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực nhằm tưởng nhớ, tri ân, chia sẻ những hy sinh to lớn đối với những người có công với cách mạng trên địa bàn quận Cầu Giấy, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Hà Khanh

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 735
Lượt truy cập trong tuần: 146252
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7959395
Tổng số truy cập: 35754667
Về đầu trang