hoạt động THI ĐUA

Công đoàn TTYT huyện Thạch Thất: Phát huy vai trò của nữ đoàn viên công đoàn
Ngày đăng 12/03/2019 | 00:00  | Lượt xem: 95

Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Công đoàn TTYT huyện Thạch Thất đã từng bước đổi mới từ nội dung đến hình thức hoạt động và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số đoàn viên công đoàn TTYT huyện Thạch Thất là 280 đồng chí, sinh hoạt tại 31 tổ công đoàn (8 tổ tại trung tâm và 23 tổ tại các xã/thị trấn, Phòng khám đa khoa Yên Bình). Trong đó, tổng số cán bộ nữ là  212/280 đồng chí, chiếm 75,7% - đây là điều kiện thuận lợi để công tác nữ công cũng như các phong trào phụ nữ trong đơn vị phát triển, đồng thời cũng thể hiện tầm quan trọng, vai trò to lớn của nữ đoàn viên công đoàn trong việc đóng góp vào sự phát triển các hoạt động chung của đơn vị trong những năm vừa qua.
 
Phát huy vai trò, trách nhiệm to lớn của Ban nữ công trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngay từ đầu năm, ban chấp hành công đoàn, chính quyền cơ sở đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban nữ công công đoàn trong việc tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tạo sự thống nhất trong công tác quản lý, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác công đoàn, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn.
 
Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở cũng đã chủ động, thường xuyên chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng, chú trọng đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đặc biệt là lao động nữ.
 
Ngay từ đầu năm, Công đoàn trung tâm đã tổ chức tập huấn Quy tắc ứng xử và Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đồng thời quán triệt 2 bộ Quy tắc ứng xử của UBND thành phố và Chỉ thị số 06 về nâng cao hiệu quả hiệu lực của bộ máy chính trị cho 100% đoàn viên nữ.
 
Ngoài việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng phục vụ người bệnh, công đoàn cơ sở luôn vận động các cán bộ nữ đoàn viên công đoàn cũng như các đoàn viên khác tích cực tham gia đóng góp các quỹ như: quỹ xã hội công đoàn; quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ ngày vì người nghèo, quỹ vì Trường Sa thân yêu.
 
Các hoạt động phong trào nâng cao chất lượng đời sống đoàn viên công đoàn cũng được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức. Kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, công đoàn tổ chức hội thi kéo co nữ với 8 đội tham gia; tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng do UBND huyện tổ chức chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô (10/10); hội thi cắm hoa cho cán bộ nữ dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) được đông đảo chị em các tổ công đoàn tham gia; tổ chức Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)….
 
Trong những năm vừa qua, nữ đoàn viên Công đoàn TTYT huyện Thạch Thất cũng đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do Liện đoàn Lao động huyện phát động, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.
 
Trong năm 2019, phát huy tốt những kết quả đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ban chấp hành công đoàn đã phát động phong trào thi đua phụ nữ  “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm 2019, gắn liền với cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, ký cam kết sinh đẻ có kế hoạch đã được 100% đoàn viên hưởng ứng.
 

ảnh 3

 Vinh danh phụ nữ 2 giỏi nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2019.

 
Bên cạnh đó, tập thể đoàn viên Công đoàn TTYT Thạch Thất tích cực chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh và triển khai các chương trình y tế, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác khám bệnh và phục vụ bệnh nhân. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về mọi mặt, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ và tin học để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thực hiện cuộc vận động và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% cán bộ viên chức, người lao động cũng như cán bộ nữ tham gia bằng việc làm và hành động cụ thể để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ đối với nhân viên ngành y tế “Lương y phải như từ mẫu”.
 

Phùng Hồng
(TTYT huyện Thạch Thất)

Về đầu trang