HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Công đoàn TTYT quận Tây Hồ: Quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ đoàn viên công đoàn
Ngày đăng 28/02/2019 | 00:00  | Lượt xem: 1189

Trong những năm vừa qua, Công đoàn TTYT quận Tây Hồ luôn làm tốt vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Hiện nay, TTYT quận Tây Hồ có tổng số cán bộ đoàn viên công đoàn là 233 người, trong đó có 205 nữ.

Dưới sự lãnh đạo của Công đoàn ngành y tế Hà Nội, các hoạt động của Công đoàn trung tâm từng bước đổi mới về cả nội dung và hình thức mang lại hiệu quả thiết thực. Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp”; hội thi Nét đẹp văn hóa công sở trong mỗi đoàn viên công đoàn năm 2018, việc triển khai có hiệu quả tạo sự tin tưởng của người bệnh đối với cán bộ y tế ngày càng được củng cố và nâng cao.
 
Bên cạnh đó, để tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của trung tâm năm 2018, Ban chấp hành công đoàn đã phát động phong trào thi đua phụ nữ  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn liền với cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí đã được 100% đoàn viên hưởng ứng, đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua. Kết quả hoạt động công đoàn: có 19/19 tổ công đoàn đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc,  trong đó có 5 tập thể đạt danh hiệu tổ vững mạnh xuất sắc tiêu biểu.
 
Công đoàn trung tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi khi gia đình  đoàn viên hoặc đoàn viên bị ốm đau, thai sản; gia đình có hiếu, hỷ với tổng số tiền trên 12.930.000 đồng/năm. Ngày Quốc tế thiếu nhi và phát thưởng cho con cán bộ, công chức trong cơ quan đạt thành tích học tập với số tiền là 16.400.000 đồng/năm. Tết Trung thu với số tiền là 38.599.500 triệu đồng. Qua đó đã động viên kịp thời các cháu phấn đấu học tập tốt, đồng thời thúc đẩy phong trào nuôi con khoẻ, dạy con ngoan trong đơn vị. 
 
Ngoài việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng phục vụ người bệnh, các cán bộ đoàn viên tích cực tham gia đóng góp các quỹ như: mái ấm công đoàn, khuyến học, quỹ vì người nghèo và vì nạn nhân chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, ủng hộ trẻ em tàn tật thành phố ... Vận động 10 đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo theo kế hoạch của UBND quận và Sở Y tế Hà Nội phát động. Thể hiện tấm lòng tri ân đối với anh hùng liệt sĩ, nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm.

Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt chính trị công đoàn luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền giáo dục về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công tác công đoàn nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong trung tâm.
 
Để phát huy tốt những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của trung tâm, Ban chấp hành công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; bảo đảm các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức và người lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Vận động cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Tích cực tham gia đóng góp các quỹ xã hội, các hoạt động từ thiện do các ngành, các cấp và công đoàn phát động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2019.

Bích Vân
(TTYT quận Tây Hồ)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1030
Lượt truy cập trong tuần: 41169
Lượt truy cập trong tháng: 171368
Lượt truy cập trong năm: 2886897
Tổng số truy cập: 4108788
Về đầu trang