HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Quận Hai Bà Trưng tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 năm 2022
Ngày đăng 27/09/2022 | 15:57  | Lượt xem: 91

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022), từ ngày 23/9/2022 đến ngày 14/10/2022, TTYT quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến sẽ có 3.828 người cao tuổi được khám và chăm sóc sức khỏe trong đợt này.

Siêu âm cho người cao tuổi trên địa bàn quận.

Tại buổi khám sức khỏe, các cụ cao tuổi đã được các y, bác sĩ đã tiến hành khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa và siêu âm. Qua đó phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt,… và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi.

Ngoài khám bệnh và kê đơn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ sẽ gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết. Trong quá trình khám bệnh, các cụ còn được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, đái tháo đường, sa sút trí tuệ, các bệnh về mắt...

Các buổi khám được tổ chức đảm bảo khoa học, hiệu quả, chất lượng cao và đúng quy định của pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người cao tuổi.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động thường xuyên hàng năm và hết sức ý nghĩa của quận Hai Bà Trưng. Thể hiện sự thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, của thành phố và quận Hai Bà Trưng đối với người cao tuổi, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng là người cao tuổi trở thành phong trào trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị tham gia.

                          Trần Mai Trang (TTYT Hai Bà Trưng)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 494
Lượt truy cập trong tuần: 175016
Lượt truy cập trong tháng: 43427
Lượt truy cập trong năm: 9936606
Tổng số truy cập: 37731879
Về đầu trang