HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Quốc Oai: Khám chữa bệnh cho hơn 31.500 lượt bệnh nhân trong 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 09/08/2022 | 09:46  | Lượt xem: 204

Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh cũng như các chương trình y tế khác, trong 6 tháng đầu năm 2022, TTYT huyện Quốc Oai đã chủ động triển khai công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn nói chung và công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nói riêng.

Theo báo cáo của TTYT huyện, trong 6 tháng đầu năm, trung tâm đã thực hiện hơn 31.500 lượt khám chữa bệnh. Trong đó, số lần khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là 28.951 lượt.

Thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, trung tâm thực hiện công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà, hỗ trợ phân tầng, chuyển viện kịp thời đối với những trường hợp bệnh diễn biến nặng. Kết quả, số bệnh nhân hiện đang quản lý, điều trị là 48.477 bệnh nhân; số khỏi bệnh, hết thời gian theo dõi: 48.445 bệnh nhân; số bệnh nhân chuyển tầng điều trị: 131 bệnh nhân.

Trung tâm tiếp tục duy trì hoạt động phòng khám bác sỹ gia đình. Lập hồ sơ quản lý điều trị bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp, song song với khám, tư vấn phát hiện cho người dân từ 40 tuổi trở lên. Đảm bảo cơ số thuốc, duy trì khám, cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh mạn tính: đái thái đường, tăng huyết áp… tại các trạm y tế và phòng khám đa khoa Hòa Thạch. Đảm bảo tốt công tác thường trực, khám chữa bệnh và cấp cứu phục vụ nhân dân.

Trong những tháng cuối năm năm 2022, trung tâm sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác quản lý điều trị tại nhà đối với bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không triệu chứng. Tăng cường hoạt động khám chữa bệnh, duy trì quản lý điều trị bệnh nhân mắc bệnh mạn tính như: đái tháo đường, tăng huyết áp, cấp thuốc điều trị 2 tháng theo kế hoạch chỉ đạo trong tình hình dịch bệnh. Đảm bảo cơ số thuốc cấp cứu, dịch truyền, giường bệnh phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại Phòng khám đa khoa Hòa Thạch và trạm y tế các xã, thị trấn.

Hồng Hạnh

BAN BIÊN TẬP