HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức, khuyến cáo phòng, chống lây nhiễm bệnh do Adeno vi rút
Ngày đăng 27/09/2022 | 08:16  | Lượt xem: 107

Ngày 26/9, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Adeno vi rút.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức cho người bệnh, gia đình người bệnh về các khuyến cáo phòng, chống lây nhiễm bệnh do Adeno vi rút để chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm.

Các bệnh nhi mắc Adenovirus đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Sưu tầm)

Trước tình hình số lượng người bệnh nhiễm Adeno vi rút phải nhập viện tăng cao, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Adeno vi rút; thực hiện tốt công tác phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh. Trong trường hợp phát sinh lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh phải tiến hành xử lý quyết liệt.

Đồng thời, tăng cường hội chẩn, chỉ đạo tuyến giữa các bệnh viện trong ngành y tế Hà Nội trong công tác điều trị người bệnh nhiễm Adeno vi rút. Các trường hợp diễn biến nặng có suy hô hấp, nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng… cần được hội chẩn tích cực, chuyển viện, chuyển tuyến lên tuyến thành phố hoặc tuyến Trung ương, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức cho người bệnh, gia đình người bệnh về các khuyến cáo phòng, chống lây nhiễm bệnh do Adeno vi rút để chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm.

Sở Y tế giao Bệnh viện đa khoa Đống Đa (chuyên khoa đầu ngành truyền nhiễm), Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (chuyên khoa đầu ngành nhi khoa) tiếp tục cập nhật kiến thức chẩn đoán, phòng, điều trị bệnh nhân nhiễm Adeno vi rút cho các đơn vị trong ngành.

Chăm sóc bệnh nhi mắc Adeno vi rút tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Sưu tầm)

Sở Y tế giao yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát tình hình bệnh do vi rút Adeno, đánh giá tình hình, nguy cơ tiến triển thành dịch, tham mưu cho Sở Y tế.

Sở Y tế cũng yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát tình hình bệnh do Adeno vi rút, kịp thời tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống; đồng thời điều tra dịch tễ, xử lý khi xuất hiện ca bệnh lây lan tại cộng đồng, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài. Đồng thời, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã cần tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh do Adeno vi rút, trong đó tập trung vào các nội dung như triệu chứng nhận biết khi mắc bệnh; khai báo tình trạng mắc bệnh của bản thân, người nhà và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, gồm thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, rửa tay với xà phòng và nước sạch, che miệng, che mũi khi ho, hắt hơi, không dùng chùng các vật dụng cá nhân với người bệnh, nhất là các vật dụng có chất tiết của người bệnh...

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1074
Lượt truy cập trong tuần: 173335
Lượt truy cập trong tháng: 41746
Lượt truy cập trong năm: 9934925
Tổng số truy cập: 37730197
Về đầu trang