HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Trung tâm y tế Hoài Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác y tế 9 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 25/10/2021 | 10:45  | Lượt xem: 801

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với mức độ, phạm vi và tính chất nguy hiểm, phức tạp hơn. Tuy nhiên được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cùng với sự nỗ lực, đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ nhân viên, Trung tâm y tế Hoài Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác phòng chống dịch, Trung tâm Y tế huyện luôn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, UBND Thành phố, Sở Y tế, UBND huyện, chủ động triển khai các biện pháp, huy động tối đa nhân lực, nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tăng cường điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; thực hiện việc vận chuyển các đối tượng đến khu vực cách ly, thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện, liên tục triển khai 24 đợt chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 không quản ngày đêm để nhanh chóng hoàn thành chỉ tiêu miễn dịch cộng đồng; đồng thời giám sát chặt chẽ các ổ dịch, khống chế và xử lý kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm. Tính từ ngày 12/5/2021 đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 79 trường hợp mắc COVID-19.

UBND huyện Hoài Đức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại hội nghị.

Trung tâm Y tế đã tiến hành truy vết, rà soát, giám sát, phát hiện, cách ly và lấy mẫu các trường hợp liên quan đến bệnh nhân với tổng số 663 trường hợp F1, 8267 trường hợp F2, 1137 trường hợp liên quan; triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR diện rộng để sàng lọc F0, qua 04 đợt sàng lọc, tổng số người được lấy mẫu sàng lọc xét nghiệm PCR diện rộng là 163.000 mẫu, tổng số người được lấy mẫu test nhanh 76.632 mẫu. Đến hết tháng 09/2021, toàn huyện Hoài Đức tiêm được 239.230 mũi vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn.

Song song với công tác phòng chống đại dịch, công tác khám chữa bệnh và các hoạt động y tế được chú trọng triển khai. Công tác khám, cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Ngãi Cầu và 20 trạm y tế đã đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn, không để xảy ra sai sót về chuyên môn, không để lây lan dịch bệnh trong quá trình khám và điều trị. Tổng số lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong 9 tháng đầu năm 2021 là 68.507 lượt.

Phát huy các kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Trung tâm y tế huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tập trung nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, triển khai thực hiện tốt các chương trình y tế đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, triển khai có hiệu quả các hoạt động khác nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lê Hòa

BAN BIÊN TẬP