HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

TTYT huyện Chương Mỹ tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho người cao tuổi trên địa bàn
Ngày đăng 27/03/2024 | 21:58  | Lượt xem: 123

Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chương Mỹ phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ và Ban đại diện Người cao tuổi huyện Chương Mỹ tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn năm 2024 tại 32/32 xã, thị trấn từ ngày 25/3.

Người cao tuổi được siêu âm tại buổi khám.

Theo đó, Trung tâm đã thành lập 5 đoàn khám với 35 y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia hỗ trợ cùng các xã, thị trấn tổ chức khám.

Mục tiêu của đợt khám là 90% người cao tuổi tại các xã, thị trấn được khám, tư vấn nhằm phát hiện sớm một số bệnh thường gặp như tăng huyết áp, đái tháo đường..100% các cụ từ 80 tuổi trở lên tại các xã, thị trấn được lập sổ y bạ theo dõi sức khỏe tại trạm tế; cải thiện sức khỏe về thể chất và tinh thần nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Theo kế hoạch sẽ có 11.200 người từ 60 tuổi trở lên tại 32 xã, thị trấn (350 người/xã) được tuyên truyền, vận động, khám và lập hồ sơ quản lý. Hiện tại, 5 xã là Hoàng Diệu, Lam Điền, Phú Nghĩa, Trung Hoà, Đông Sơn đã khám và lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho 1.850 người.

Phan Anh Điệp

(TTYT Chương Mỹ)