HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

“Điều dưỡng Hà Nội – Tương lai sức khỏe Thủ đô”
Ngày đăng 07/05/2024 | 17:41  | Lượt xem: 318

Ngày 7/5, Sở Y tế Hà Nội long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5) năm 2024 với chủ đề “Điều dưỡng Hà Nội – Tương lai sức khỏe Thủ đô”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế, Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội cùng đại diện công tác điều dưỡng và các điều dưỡng, nhân viên y tế tiêu biểu của ngành.   

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội - TS. Nguyễn Đình Hưng đã ghi nhận, đánh giá cao sự hy sinh và đóng góp của lực lượng điều dưỡng, qua đó đã tạo nên một môi trường chuyên nghiệp, tin cậy và đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân.

Các điều dưỡng tiêu biểu được tôn vinh tại chương trình.

Với chủ đề: “Điều dưỡng Hà Nội - Tương lai sức khỏe Thủ đô”, TS. Nguyễn Đình Hưng cho biết, ngành y tế Hà Nội sẽ từng bước đầu tư và ưu tiên các mục tiêu chiến lược cho công tác điều dưỡng trong thời gian tới, bao gồm: đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp điều dưỡng; phát triển hợp tác quốc tế, hợp tác giữa các đơn vị trung ương, đơn vị chuyên khoa, giữa các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế về hoạt động điều dưỡng; ứng dụng chuyển đổi số trong công tác điều dưỡng; đầu tư, quan tâm hơn nữa đến sự an toàn và sức khỏe của điều dưỡng.

Công tác điều dưỡng của ngành y tế Hà Nội được triển khai thực hiện tại 2 khối y tế công lập và ngoài công lập với tổng số nhân lực điều dưỡng toàn ngành là hơn 14.100 người, trong đó khối bệnh viện là gần 11.400 người, trung tâm y tế là hơn 2.700 người. Trong suốt thời gian qua, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và của ngành về công tác điều dưỡng.

100% các bệnh viện công lập có phòng điều dưỡng, kiện toàn hội đồng điều dưỡng, xây dựng quy chế hoạt động, ban hành các hướng dẫn, quy trình điều dưỡng. 100% các đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm ưu tiên triển khai các nội dung chuyên môn nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc người bệnh. Nâng cao y đức, đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên và thực hiện tốt quy định về giao tiếp ứng xử, thay đổi tác phong, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh. Qua kết quả khảo sát trong quý 4/2023 của các bệnh viện thì tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh ngoại trú là 95,74%, người bệnh nội trú là 97,07%.

 Đại diện Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng hoa chúc mừng chương trình.

Trong năm 2023, Sở Y tế đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác điều dưỡng cho các đơn vị với nhiều nội dung phong phú để nâng cao năng lực cho điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, trong năm 2023 toàn ngành đã có 155 đề tài nghiên cứu khoa học về điều dưỡng được báo cáo thành công tại các hội nghị khoa học.

Tại chương trình, Sở Y tế Hà Nội khen thưởng cho 51 điều dưỡng tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2023 nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của họ trong công tác điều dưỡng.

TS. Nguyễn Đình Hưng phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn.

Ngay sau chương trình kỷ niệm là buổi sinh hoạt chuyên môn công tác điều dưỡng ngành y tế Hà Nội năm 2024 với 2 bài trình bày: Cập nhật những văn bản chính sách mới về công tác điều dưỡng của ThS. Hà Thị Kim Phượng, Trưởng phòng Điều dưỡng, Dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn (Bộ Y tế); Mô hình quản trị công tác điều dưỡng của Bệnh viện Vinmec Times City. Các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ các cách làm hay, mô hình hiệu quả trong triển khai công tác điều dưỡng tại các đơn vị.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 297
Lượt truy cập trong tuần: 26489
Lượt truy cập trong tháng: 249663
Lượt truy cập trong năm: 1385075
Tổng số lượt truy cập: 45452463
Về đầu trang