HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì khai trương Đơn nguyên cấp cứu và sơ sinh
Ngày đăng 13/11/2023 | 09:11  | Lượt xem: 47

Sáng 11-11, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ khai trương Đơn nguyên cấp cứu và Đơn nguyên sơ sinh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị cắt băng khai trương Đơn nguyên cấp cứu và Đơn nguyên sơ sinh.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì Phạm Bá Hiền cho biết, trong hoạt động chuyên môn của bệnh viện, công tác cấp cứu nói chung và cấp cứu sơ sinh nói riêng luôn là những lĩnh vực được quan tâm đầu tư phát triển, mỗi ngày Bệnh viện thực hiện khám cho khoảng 1.400 lượt bệnh nhân, điều trị gần 500 người bệnh nội trú. Được sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với mô hình “Bệnh viện chị em”, Bệnh viện đã đưa Đơn nguyên cấp cứu và Đơn nguyên sơ sinh vào hoạt động. Đây là một bước tiến quan trọng, làm tiền đề tiến tới thành lập khoa cấp cứu và khoa sơ sinh tại đơn vị.

Đơn nguyên cấp cứu được Bệnh viện bố trí tại tầng 1 của tòa 8 tầng, tiền thân là phòng khám cấp cứu. Hiện nay, Đơn nguyên trực thuộc khoa Hồi sức cấp cứu, với 15 giường cấp cứu được thiết kế thành các khu vực: Khu khám, phân loại; khu cấp cứu khẩn cấp; khu điều trị cấp cứu; có các phòng thủ thuật, tiểu phẫu thuật… Các trang thiết bị hiện đại được bố trí đáp ứng đầy đủ năng lực cấp cứu và vận chuyển người bệnh như: Hệ thống giường đa chức năng, máy thở, monitor, bơm tiêm điện, máy sốc điện, hệ thống oxy, khí nén, máy hút trung tâm…

Lãnh đạo Sở Y tế thăm quan hệ thống khám bệnh từ xa được kết nối với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đối với Đơn nguyên sơ sinh được bệnh viện bố trí tại khoa Nhi, tầng 4 tòa 8 tầng, liên thông với khoa Sản và phòng đẻ, gồm 02 phòng trong đó bố trí 02 giường hồi sức sơ sinh, 02 giường điều trị trẻ sơ sinh nhiễm khuẩn nặng, 04 giường điều trị cho trẻ sơ sinh thường. Các trang thiết bị gồm lồng ấp sơ sinh, đèn chiếu điều trị vàng da, máy thở CPAP, hệ thống oxy trung tâm và các bộ dụng cụ hồi sức sơ sinh.

Ông Phạm Bá Hiền cho biết, Bệnh viện cũng bố trí, phân công các bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao làm việc tại đây. Hàng ngày, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ thông qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa trao đổi chuyên môn, hướng dẫn quy trình kỹ thuật và trực tiếp điều trị đối với những ca bệnh nặng, phức tạp.

Hiện tại, việc đưa vào hoạt động hai đơn nguyên, bệnh viện có 23 khoa, phòng và đơn nguyên, với 310 giường kế hoạch và 500 giường thực kê, có tổng số 380 cán bộ, viên chức, người lao động. Bệnh viện đang nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường cải tiến chất lượng, phấn đấu đưa Bệnh viện đạt tiêu chuẩn Bệnh viện hạng 1 vào năm 2024, là địa chỉ tin cậy cho người dân khi đến khám chữa bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì Phạm Bá Hiền cho biết, trong thời gian tới, Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các bệnh viện tuyến trên để đơn vị nhanh chóng triển khai một số hạng mục như: Cải tạo mở rộng khoa khám bệnh và chuyển đơn nguyên Thận nhân tạo sang khu nhà mới; triển khai bệnh án điện tử EMR; triển khai các nội dung của Đề án 06 như tiếp đón bằng kiosk tự phục vụ, thanh toán không dùng tiền mặt, liên thông dữ liệu trên hệ thống dữ liệu Quốc gia; tiếp tục xây dựng và triển khai Đơn nguyên tim mạch, thành lập mới khoa chấn thương chỉnh hình…

Phát biểu tại buổi Lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, ngành Y tế đã và đang xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh việc triển khai thực hiện mô hình “Bệnh viện chị em” nhằm kết nối, hỗ trợ chuyên môn giữa bệnh viện tuyến trên với các đơn vị tuyến dưới, việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đưa vào hoạt động Đơn nguyên cấp cứu và sơ sinh giúp người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng mong muốn Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh mô hình này, phát triển các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống cấp cứu nhanh và chính xác đem lại kết quả cao trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

Duy Tuân

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 134
Lượt truy cập trong tuần: 3072
Lượt truy cập trong tháng: 15333
Lượt truy cập trong năm: 5648804
Tổng số lượt truy cập: 43692114
Về đầu trang